Vàng e dè chào đón tuần mới nhiều sự kiện

By on 20/06/2016

Đóng cửa tuần trước với không khí tiêu cực, quý kim tiếp tục chịu áp lực bán ra bởi những lo lắng xung quanh Brexit.

Hiện vàng giao ngay đã giảm 1.2%, xuống còn $1283.3/oz sau khi chạm mức cao ngày tại $1292.24 và mức thấp ngày tại $1279.97. Bối cảnh tiêu cực tiếp tục “phủ sóng” toàn bộ thị trường.

Tuần này sẽ là một tuần đầy bận rộn đối với các nhà đầu tư vàng với rất nhiều thông tin quan trọng. Kết quả trưng cầu dân ý tại Anh và phiên điều trần của bà Yellen sẽ là những sự kiện nổi bật bên cạnh báo cáo đơn hàng bán lẻ sắp công bố của Mỹ.

Tại thời điểm này, hầu hết các cuộc thăm dò dự đoán đều cho kết quả chỉ có sự khác biệt rất ít giữa việc đi hay ở của Anh.

“Vàng sẽ bật tăng ngay cả khi Anh rời khỏi EU. Đầu tuần có thể có sụt giảm nhẹ, nhưng sau đó khi có kết quả việc Anh ở hay đi khỏi EU vào hôm thứ Năm thì giá sẽ tăng trở lại”- Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Futures Group, kỳ vọng.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại St. Louis, ông James Bullard, nhận định nền kinh tế hàng đầu thế giới có thể chỉ cần một lần tăng lãi suất trong vòng 2 năm rưỡi tới.

Có thể thấy, việc Fed quyết định duy trì chính sách tiền tệ hiện hành trong cuộc họp chính sách tuần trước do ngại về tương lai của Anh trong EU và bức tranh kinh tế thế giới còn nhiều biến động là nhân tố hỗ trợ đà tăng giá vàng trong tuần trước.

Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ tăng 0,59% lên 907,88 tấn trong phiên 17/6, mức cao nhất kể từ tháng 9/2013.

Trong một diễn biến khác, nhà sản xuất vàng lớn nhất nước Nga Polyus có kế hoạch bán 5% cổ phần trên thị trường chứng khoán Moskva.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 1288 (5-DMA) và 1300 (mốc tâm lý/ mốc cao cũ).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1277.20 (10-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để quý kim lui về 1270 (round number).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login