Vàng duy trì vùng giao dịch ngày thứ Sáu, quanh $1121

By on 07/09/2015

Giá vàng trên sàn Comex tiếp tục mở rộng xu hướng của ngày giao dịch thứ Sáu 4/9 trong phiên sáng đầu tuần 7/9 tại thị trường châu Âu. Các nhà đầu tư vẫn đang “án binh bất động” khi thị trường còn đang cân nhắc về báo cáo thị trường lao động Mỹ vừa công bố và chờ đón những tin tức mới trước khi cuộc họp chính sách diễn ra vào tuần tới.

Vàng duy trì trên đường 50 DMA

Hiện tại, vàng giao dịch đi ngang một cách khiêm tốn tại $1121, ghi nhận mức cao ở $1124 và mức thấp tại $1117,10. Vàng tiếp tục giao dịch khá chặt chẽ trong và duy trì vùng giao dịch của ngày thứ Sáu do thị trường hiện đang chờ đợi những báo cáo kinh tế vĩ mô đến từ Trung Quốc để đánh giá bức tranh toàn cảnh trước cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Fed tuần tới.

Diễn biến giá vàng Comex ngày 7/9, nguồn marketwatch

Diễn biến giá vàng Comex ngày 7/9, nguồn marketwatch

Hơn thế nữa, sự hồi phục của thị trường chứng khoán châu Âu và chứng khoán Mỹ đã thúc đẩy tâm lý ưa rủi ro, lu mờ vai trò trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Chuyên gia Chris Weston của IG nhấn mạnh rằng: “Thị trường chứng khoán Mỹ đã được đẩy lên nhờ việc thị trường chứng khoán Trung Quốc ổn định và tôi có thể mường tượng ra nhiều khả năng phố Wall sẽ còn đi lên nếu lãi suất tại Mỹ (sẽ) tăng trong tháng 9. Sự rõ ràng là những gì thế giới muốn nhưng không có được từ bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu.”

Trong khi đó, chẳng có bất kì một dữ liệu vĩ mô liên quan nào có thể tác động tới giá vàng bởi thị trường Mỹ vẫn đang đóng cửa nghỉ lễ Lao động.

Phân tích kỹ thuật:

Kim quý đang phải đối diện với kháng cự tức thì tại $1123,60 (5-DMA) và sau đó là $1127,56 (10-DMA).

Trong khi đó, hỗ trợ đứng tại 1118,25 (50-DMA), giảm dưới mức này, xu hướng đi xuống mở đường cho vàng rời về mốc $1116,20 (mức thấp ngày 4/9).

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login