Vàng duy trì sự ổn định lạc quan

By on 15/04/2016

Giá vàng đang chịu sức ép giảm khi đồng USD tiếp tục tăng giá. Bên cạnh đó, chứng khoán toàn cầu tiếp tục phục hồi cũng khiến sức hút với vàng giảm.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1230/oz, tăng nhẹ so với sáng nay nhưng vẫn đứng khá xa mốc cao $1262/oz đã thiết lập hồi đầu tuần.

Có thể thấy, đồng đôla tăng mạnh đẩy giá vàng quốc tế giảm phiên thứ 2 liên tiếp, kéo giá vàng xuống mức thấp. Chỉ số đồng bạc xanh tăng lên mức cao sau động thái hạ giá đồng tiền của các quan chức Singapore cũng như sự suy yếu của đồng nhân dân tệ. Cùng với đó là báo cáo việc làm tuần qua của Mỹ không như kỳ vọng đã khiến giới đầu tư đẩy mạnh bán vàng ra, khiến giá lao dốc.

Bất chấp diễn biến èo uột hiện tại, nhiều chuyên gia cho rằng đồn đoán Fed sẽ tiếp tục duy trì lãi suất ở mức thấp sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Theo giới phân tích, giá vàng sẽ tiếp tục thiết lập ngưỡng giao dịch ở 1.210-1.280 USD/ounce khi giới đầu tư tiếp tục đánh giá những bình luận của các nhà hoạch định chính sách Fed cũng như theo dõi số liệu kinh tế.

Quỹ SPDR Gold Trust đang có xu hướng nâng lượng dự trữ vàng lên mức cao nhất kể từ năm 2012. Nhu cầu vàng từ các ngân hàng trung ương và từ các quốc gia có nhu cầu vàng lớn như Ấn Độ, Trung Quốc cũng ổn định. Tuy nhiên vẫn có ý kiến cho rằng rủi ro khi đầu tư vào vàng không phải là không có.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu tiếp tục tăng với hy vọng các nhà sản xuất dầu lớn có thể đóng băng sản lượng dầu trong cuộc họp diễn ra vào ngày 17/4 tại Qatar. Bên cạnh đó, giá dầu cũng được hỗ trợ khi dự báo nhu cầu dầu toàn cầu gia tăng, thúc đẩy giá dầu đi lên.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng chốt phiên hôm qua trên mốc 1227.40 và tiếp tục lình xình quanh ngưỡng này trong phiên hôm nay. Chỉ số stochastic phát đi những tín hiệu khả quan trên khung thời gian 4h, củng cố khả năng theo đuổi xu hướng tăng trong những phiên tới. Tuy nhiên, thị trường cần phải chạm 1232.00, tiếp theo là mốc 1238.45 thì mới có cơ hội chinh phục các mục tiêu xa hơn là 1282.92, sau đó là 1300.00.

Cần phải chú ý rằng phá thủng 1227.40 và trụ vững dưới ngưỡng này sẽ thôi thúc thị trường quay trở lại xu hướng điều chỉnh giảm với mục tiêu tiếp theo là 1193.00.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1215.00 tới ngưỡng cản 1260.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Lạc quan

get_image

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login