Vàng duy trì sự ổn định lạc quan

By on 25/04/2016

Thị trường vàng thế giới biến động hẹp sau khi trượt sâu vào tuần trước. Giới đầu tư tiếp tục thận trọng trong khi chờ đợi tín hiệu về chính sách lãi suất tiếp theo của FED.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1233/oz, tăng nhẹ so với sáng nay.

Trước đó, kim loại quý để mất 1% giá trị trong phiên cuối tuần trước (22/4). Đà giảm xuất hiện một phần do động thái chốt lời của giới đầu tư. Song có lẽ xu hướng đồng USD tăng giá đã gây áp lực mạnh nhất lên giá vàng.

Tất nhiên đồng nội tệ Mỹ mạnh lên khiến các loại hàng hóa định giá bằng đồng USD, trong đó có vàng, trở nên đắt đỏ hơn và làm giảm nhu cầu đầu tư vào kim loại quý này.

Theo nhận định của các chuyên gia “nếu vàng có thể duy trì mức hỗ trợ quanh ngưỡng 1.228 USD trong tuần này trước cuộc họp chính sách tiền tệ của FED thì vàng sẽ tạo ra một số tín hiệu mua vào.”

Hiện nay, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về vàng. Trong khi đó, ý kiến đánh giá của chuyên gia thì ngược lại. Theo kết quả khảo sát của Kitco.com cho thấy 72% trong tổng số 602 nhà đầu tư bán lẻ, dự đoán giá cao hơn trong tuần này.

Tuy nhiên, trong số 18 chuyên gia thị trường tham gia trả lời phỏng vấn thì chỉ có 5 người (tương đương 28%) cho biết họ đang dự đoán giá tăng, còn có đến 8 người (tức 44%) cho biết họ nhìn nhận giá vàng đang có xu hướng giảm, số còn lại là trung lập.

Ủy ban thị trường mở (FOMC) sẽ họp vào ngày 26 và 27-4. Nếu cơ quan này không hỗ trợ lãi suất thấp nữa thì đồng USD sẽ tăng giá và gây bất lợi cho vàng.

Kết quả khảo sát của hãng tin Anh Reuters cho thấy các chuyên gia kinh tế dự đoán lãi suất Mỹ sẽ tăng trong tháng Sáu, và thêm một lần tăng vào cuối năm nay.

Phân tích kỹ thuật

Vàng chạy theo hướng xuống trong phiên cuối tuần trước và thử thách ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1227.40 trước khi hồi phục nhẹ vào sáng nay. Đường stochastic di chuyển quanh các mốc quá bán và bắt đầu cung cấp những tín hiệu khả quan trên khung thời gian 4h.

Do đó, chúng ta có thể tin tưởng rằng cơ hội tìm lại xu hướng tăng vẫn còn hiện diện trong những phiên tới, mục tiêu là thủng 1252.50 để mở toang cánh cửa tiến về 1282.92, sau đó là 1300.00.

Cần phải chú ý rằng phá vỡ 1227.40 sẽ đẩy thị trường quay lại con đường giảm nhắm mục tiêu 1193.00.
Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1220.00 tới ngưỡng cản 1260.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Lạc quan

get_image (2)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login