Vàng duy trì ở mức $1,316/oz

By on 07/11/2013

Trong phiên giao dịch hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã tăng trở lại sau 7 phiên giảm liên tiếp. Giới đầu tư tiếp tục kì vọng chương trình kích thích tiền tệ lớn chưa từng có của Mỹ sẽ được duy trì thêm một thời gian nữa. Một yếu tố khác cũng hỗ trợ thị trường vàng trong phiên hôm nay là việc quý tín thác vàng lớn nhất thế giới đã mua vàng trở lại lần đầu tiên sau hai tuần liên tiếp bán ra.

Trong tuần này, giá vàng biến động trong vùng $1,306 – $1,321 do giới đầu tư chờ đợi các dữ liệu kinh tế Mỹ để nhận định sự hồi phục của siêu cường kinh tế thế giới  và dự đoán thời điểm Fed thu hẹp chương trình 85 tỷ USD thu mua trái phiếu mỗi tháng.

Cập nhật lúc 16h20 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại $1,316.56/oz. Trong phiên hôm nay, vàng thế giới dao động trong biên độ hẹp quanh vùng $1316/oz.

Các nhà đầu tư hiện trong tâm thế chờ đợi báo cáo GDP của Mỹ cùng bảng lương phi nông nghiệp đưa ra vào thứ Năm và thứ Sáu theo giờ địa phương.

“Trong những phiên giao dịch trước, giá vàng thế giới bị điều hướng bởi đồng USD. Tuy nhiên, trong phiên tới, vàng sẽ điều chỉnh theo dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp”, dẫn lời chuyên gia phân tích hàng hóa của Societe Generale – ông Mark Keenan.

Lúc này, đồng Euro vẫn giữ ở mức cao so với đồng bạc xanh do dữ liệu kinh tế Đức khả qua khiến giới đầu tư kì vọng sẽ có sự điều chỉnh lãi suất của Ngân hàng châu Âu ECB trong cuộc họp hôm nay.

Dòng vốn của các quý tín thác vàng ETF cũng đã có những tác động nhất định tới giá vàng trong năm nay. Lo sợ Fed thu hẹp kích thích tiền tệ, các nhà đầu tư đã chuyển tiền ra khỏi vàng và đầu tư vào chứng khoán.

Trong phiên hôm qua, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã mua thêm 2,1 tấn vàng, nâng lượng vàng nắm giữ lên 868,42 tấn – đây là phiên đầu tiên quỹ này mua vào vàng kể từ ngày 22 tháng 9.

Trong năm nay, quỹ này đã bán ra 450 tấn vàng  khiến lượng vàng nắm giữ xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2009.

Gia vang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login