Vàng duy trì dưới vùng $1300/oz do căng thẳng Ukraine tạm lắng

By on 08/05/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 8/5, quý kim vàng duy trì tại vùng giá $1290/oz sau khi cắm đầu giảm mạnh 1% trong đêm qua do căng thẳng tại Ukraine tạm lắng xóa mờ vai trò trú ẩn an toàn.

Cập nhật lúc 16h07 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1291,65/oz.

Đêm qua, quý kim vàng đã lao dốc mạnh từ mức đỉnh 3 tuần khi tổng thống Nga Putin bất ngờ có những hành động “êm dịu” hơn đối với đất nước Ukraine. Tổng thống Vladimir Putin kêu gọi các phần tử ly khai thân Nga hoãn cuộc trưng cầu dân ý, giúp Ukraine tránh khỏi nguy cơ bị chia cắt lần 2 và cho biết sẽ rút quân tại khu vực biên giới chung.

Như vậy là, ít nhất trong thời điểm này, tình hình Ukraine không xấu đi và vì thế vai trò trú ẩn an toàn thường thấy của vàng trong thời điểm căng thẳng địa chính trị leo thang không được thể hiện rõ.

Hơn thế nữa, một đối trọng của quý kim vàng là đồng USD lại tăng giá trên thị trường tiền tệ. Mối quan hệ nghịch chiều của quý kim vàng và đồng USD là xu hướng thường thấy, các nhà đầu tư cũng hay bám vào cơ sở này để quyết định động thái chốt lời kiếm lợi nhuận.

Cụ thể, chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 79,238 điểm. Chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 72,54 điểm.

Theo quan điểm của nhà phân tích Barnabas Gan của ngân hàng OCBC Bank: “Triển vọng giá vàng lúc này phụ thuộc vào tình hình tiến triển tại Ukraine.”

Ông nói: “Thị trường vàng vẫn còn khá tiêu cực, lo ngại rằng quý kim này có thể rơi xuống vùng giá $1150 vào cuối năm nay khi căng thẳng tại Ukraine không “nóng” hơn nữa.”

Đồng thuận với quan điểm trên, các chuyên gia phân tích của hãng Phillip Futures trong một báo cáo vừa mới đưa ra cho biết: “Cơ sở khiến thị trường tiêu cực ngày một nhiều và dự cảm thị trường đang nghiêng về xu hướng giá xuống. Sự hồi phục không hoàn thiện của vàng phiên sáng nay đã chứng tỏ rằng lực mua vẫn vô cùng yếu ớt bất chấp đà giảm mạnh.”

Diễn biễn giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h19 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login