Vàng duy trì đà ổn định trước nỗi lo kinh tế hậu Brexit

By on 29/06/2016

Kim loại quý trụ vững quanh ngưỡng $1320/oz khi mà tác động từ Brexit vẫn chưa thể tan biến.

Cụ thể, vàng giao ngay đang được bán với giá $1319.6/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay. Cuối tuần trước, đã có lúc thị trường chạm mốc cao $1,358.20 và chính thức lấy thêm 24% trong năm nay.

“Bất chấp đà hồi phục ấn tượng của thị trường chứng khoán ngày hôm qua (nguyên nhân khiến vàng thoái lui), chúng ta vẫn chưa thể khẳng định được liệu những mô hình kiểu này có thể tồn tại đến hết tuần hay không và liệu rằng bước giảm sâu hơn của chứng khoán sẽ không xảy ra trong ngày hôm nay?”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone cho hay.

“Vàng có thể lấy lại tất cả những gì đã mất trong phiên hôm qua khi mà những thông tin địa- chính trị bên ngoài châu Âu đang là những yếu tố hỗ trợ bổ sung”- ông nói thêm.

Jiang Shu, trưởng nhóm phân tích tại Shandong Gold Group, cho biết vàng có thể giao dịch trong phạm vi $1.400- $1.450/oz trong 2-3 tuần tới bởi vì Brexit không phải là một mối đe dọa lâu dài đối với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu.

“Nếu Brexit có dấu hiệu ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường, các ngân hàng trung ương sẽ ra tay can thiệp nhằm trấn an thị trường. Tất nhiên, điều này sẽ không tốt cho vàng “- ông nói thêm.

Giới chức châu Âu yêu cầu nước Anh phải nhanh chóng hành động để giải quyết những rắc rối chính trị và kinh tế mà Brexit gây ra sau khi IMF cho biết bất ổn hiện tại có thể gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Phân tích kỹ thuật

Vàng duy trì đà ổn định trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1303.58 sau khi thoái lui vào hôm qua. Đường EMA 50 cũng được tiếp cận và gia tăng sức mạnh của mình, bên cạnh đó là tín hiệu lạc quan của chỉ số stochastic trên khung thời gian 4h.

Những yếu tố trên đang khuyến khích chúng ta kỳ vọng vào xu hướng đi lên trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn. Mục tiêu đầu tiên là chạm hàng rào 1333.00 để củng cố sức mạnh trước khi tiến về vùng 1400.00. Cần phải chú ý rằng trụ vững trên 1303.58 sẽ là điều kiện quan trọng để viễn cảnh lạc quan trên được duy trì.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1300.00 tới ngưỡng cản 1360.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login