Vàng đuối sức trước đồng USD mạnh mẽ

By on 27/10/2016

Thị trường vàng tiếp tục mở rộng đà giảm đã thiết lập từ phiên tối qua. Đồng dollar mạnh đang tác động tiêu cực tới giá vàng trong khi kỳ vọng lực cầu tại Ấn Độ hỗ trợ cho vàng không giảm sâu.

gia_vanng_chieu_116

Cụ thể, vàng giao ngay đang được bán với giá $1266.52/oz, giảm nhẹ 0.5% so với hôm qua. Đà giảm xuất hiện trong bối cảnh nhu cầu của thị trường đối với các tài sản rủi ro hơn như chứng khoán và dầu hồi phục nhẹ, làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý – vốn thường được coi là tài sản an toàn.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar tăng nhẹ so với yen Nhật trong khi Euro và Bảng Anh tỏ ra khá vững chắc nhờ sự hỗ trợ từ đà tăng của lợi tức trái phiếu. Hiện chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ khác vẫn vững vàng tại 98.646.

Nhu cầu kim loại quý kỳ vọng sẽ đi lên trước thềm lễ hội Dhanteras và Diwali tại Ấn Độ- thời điểm vàng được mua vào làm quà tặng. Bên cạnh đó, một yếu tố khác hỗ trợ cho vàng chính là nhu cầu mua vào của các tổ chức lớn cho mục đích đầu tư dài hạn trong bối cảnh kinh tế thế giới chưa thoát ra khỏi thời kỳ lạm phát thấp.

Báo cáo mới phát đi tại Mỹ cho thấy doanh số nhà riêng tháng 9 tăng vượt kỳ vọng, chứng tỏ nhu cầu nhà đất tại đây đã phần nào ổn định trở lại.

Cùng lúc, Ngân hàng Trung ương châu Âu được cho là sẽ mở rộng chương trình mua trái phiếu nhằm đạt được mục tiêu đã đưa ra hồi tháng 3. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong khi đó lại có thể trì hoãn gói kích thích mở rộng trong tuần tới bất chấp dự đoán giá tiêu dùng giảm có thể khiến Thống đốc Haruhiko Kuroda không nhìn thấy mức lạm phát 2% trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ.

Theo thông tin từ Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, lượng vàng mà họ nắm giữ đã giảm 1,49%, xuống còn 942,59 tấn vào hôm qua.

Humayun Ahmad Mani, một dealer tại Ấn Độ cho rằng vàng đang được hỗ trợ tốt bởi nhu cầu đầu tư từ các nhà đầu tư mạnh, bên cạnh đó là lượng cung giảm và căng thẳng kinh tế trên toàn cầu. Theo ông, các nhà quản lý quỹ cũng đang tăng cường đổ tiền vào hàng hóa và các đồng tiền mạnh trên thị trường thế giới.

“Vàng đã leo lên mức cao $1,271/ ounce và quý kim có thể nhắm mục tiêu $1,290 nhờ sức hấp dẫn mua vào trong mắt nhiều nhà đầu tư- những người có mong muốn phân bổ tiền vào nhóm hàng này để kiếm lời bên cạnh thị trường chứng khoán”- ông nói thêm.

Báo cáo GDP quý III của Mỹ đang thu hút sự chú ý của thị trường, dự kiến sẽ được công bố vào thứ 6 tuần này với kỳ vọng tăng 2,2% so với cùng kỳ- theo chuyên gia tại Kitco.com.


untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login