Vàng được kỳ vọng tăng trong tuần này

By on 18/03/2013

Theo khảo sát giá vàng của Kitco, trong số 25 người trả lời khảo sát, 17 người kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần này, 2 người dự báo giảm và 6 người còn lại có ý kiến trung lập. Tham gia vào cuộc khảo sát hàng tuần này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa giao sau, nhà quản lý quỹ, và các chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Tuần trước, thị trường kim loại quý liên tục thất bại trong nỗ lực vượt ngưỡng 1.600 USD, phần lớn là do sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán. Đa số chuyên gia cho rằng, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tác động đến thị trường vàng trong tuần này, đặc biệt sau khi chỉ số Dow Jones thiết lập nhiều kỷ lục mới. Theo một số chuyên gia, mức giảm trên thị trường chứng khoán phải tương đối lớn mới có thể thúc đẩy nhà đầu tư quay trở lại với vàng.

Với quan điểm tích cực, đa số tin rằng ít nhất là giá vàng sẽ vượt lên trên mốc $1,600/oz trong tuần tới. “Giá vàng đã bám trụ khá tốt trước những áp lực giảm và có vẻ như đang được hỗ trợ ở vùng 1.575-1.580 USD/oz. Trong bối cảnh giới đầu tư ham thích rủi ro và thị trường chứng khoán liên tục tăng điểm như hiện nay, quý kim đã thể hiện sự bám trụ thành công”, ông Steve Scacalossi, Phó chủ tịch mảng kim loại quý toàn cầu của công ty TD Securities, nhận xét.

Tuy nhiên, số ít vẫn băn khoăn về triển vọng của giá vàng khi động lực gia tăng đang suy yếu và thị trường tiếp tục rơi vào tình trạng mất phương hướng. “Giá vàng có thể ổn định quanh ngưỡng 1.570-1.625 USD/oz, giống với những diễn biến hồi giữa năm 2012. Chúng tôi cho rằng, giá vàng và bạc sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều bấp bênh trong hai quý tới”, chuyên gia tại Deutsche Bank nhận định.

Hướng đi của thị trường vàng và chứng khoán trong tuần tới sẽ phụ thuộc vào động thái từ cuộc họp Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Bất chấp những dấu hiệu phục hồi hơn dự đoán gần đây của nền kinh tế Mỹ, Fed được kỳ vọng vẫn tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế để giảm thất nghiệp trong cuộc họp sắp tới ngày 19-20/3. Trong lần phát biểu trước đó, chủ tịch Fed Ben Bernanke đã lên tiếng bảo vệ chương trình nới lỏng tiền tệ, cho biết nó giúp phục hồi tăng trưởng kinh tế mà không gây nhiều rủi ro lạm phát và bong bóng giá tài sản.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login