Vàng được kỳ vọng dao động trong vùng $1040.00- $1090.00/oz

By on 02/12/2015

Giá vàng thế giới lình xình dưới ngưỡng $1070/oz trong bối cảnh giới đầu tư ngóng chờ quyết định liên quan tới việc tăng lãi suất trong tháng này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Như vậy là, với hai phiên tăng nhẹ, giá vàng thế giới đã thoát khỏi vùng đáy của 6 năm đã thiết lập gần đây. Hãng tin Reuters cho biết, giá vàng tăng do giới đầu tư bán khống mua vào để đóng trạng thái.

Tháng 11 vừa qua, giá vàng được ghi nhận ở mức giảm hàng tháng lớn nhất trong 2 năm rưỡi khi giới đầu tư đồn đoán FED sẽ nâng lãi suất trong phiên họp chính sách tháng 12. Số liệu công bố hôm thứ Hai (30/11) cho thấy, các quỹ phòng hộ và nhà quản lý tiền tệ đã nâng vị thế bán ròng vàng trên sàn Comex lên mức kỷ lục trong tuần kết thúc vào 24/11.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD trượt giảm từ mức cao 7 năm so với Euro. Giới đầu tư nhận định rằng thị trường đã chuẩn bị cho việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ trong phiên họp chính sách vào thứ Năm tuần này.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng duy trì sự ổn định dưới ngưỡng kháng cự trong ngày mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Đường EMA 50 tiếp tục phát đi tín hiệu tiêu cực nhằm củng cố cơ hội chạy theo hướng xuống khi quý kim vẫn dao động trong kênh xu hướng giảm chủ chốt. Do đó, chúng ta có thể duy trì quan điểm tiêu cực với điều kiện sẽ có thêm động lực đi xuống.

Hãy chờ đợi mục tiêu 1050.00, phá thủng ngưỡng này sẽ khuyến khích thị trường tìm về ngưỡng tâm lý 1000.00.

Xu hướng giao dịch trong ngày được kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1040.00 tới ngưỡng cản 1090.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

get_image.php
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login