Vàng được hỗ trọ tại đường SMA 100 ngày

By on 19/08/2016

Vàng mở rộng bước giảm trong phiên cuối tuần khi dollar Mỹ chấm dứt chuỗi 5 ngày bán tháo để tìm lại sức mạnh của mình.

gold-aha-156-500x330
Vàng giảm khi USD ổn định

Hiện vàng giao ngay đã đang giao dịch quanh ngưỡng $1348/oz sau khi rơi xuống mức thấp phiên là $1345.43- điểm giá giao cắt với đường 100-SMA.

Có thể thấy, kim loại quý tiếp tục đứng trong vùng đỏ bất chấp đà giảm trước đó đã được xóa đi. Mấy phiên gần đây, nhu cầu tài sản an toàn đã tăng lên trong bối cảnh tâm lý rủi ro vẫn bao phủ thị trường.

Đà giảm trên thị trường chứng khoán sáng nay dường như cũng không đủ sức lôi kéo quý kim vực dậy qua vùng $1350/oz.

Bên cạnh đó, việc thất bại trong nỗ lực chinh phục ngưỡng kháng cự khó nhằn quanh 1257-58 cũng kích thích giới đầu tư chốt lời khiến vàng từ bỏ mức cao của tuần.

“Chẳng có con đường rõ ràng nào được FED đưa ra. Góp thêm vào đó là những quan điểm trái chiều từ các quan chức FED. Vàng do đó thiếu đi sự dẵn dắt”- Brian Lan, giám đốc điều hành tại GoldSilver Central, Singapore cho hay.

Mới đây, một số thành viên trong Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã chia sẽ cái nhìn khá tích cực về nền kinh tế cũng như thị trường việc làm tại Mỹ. Trong khi đó, một số thành viên khác lại cho rằng bất cứ sự suy yếu nào trên thị trường việc làm tương lai cũng sẽ ngăn cản FED nâng lãi suất trong ngắn hạn.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay đang phát đi những tín hiệu trung lập với việc bế tắc trong phạm vi giao dịch $1,337.22-$1,358.01/ounce.

“Dòng tiền chảy vào các quỹ ETFs đang chững lại đôi chút và có vẻ như thị trường đang cảm thấy lực mua vào hiện tại là hơi quá sức”- một trader tại Sydney chia sẻ.

“Thị trường cần gội rửa đôi chút. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu vàng chạm mức thấp $1,320.”- ông nói thêm.

Hôm nay, không có thông tin kinh tế vĩ mô quan trọng nào được công bố, dự đoán giới đầu tư vàng sẽ tiếp tục chạy theo diễn biến đồng USD và tâm lý trên thị trường nói chung để đánh giá hướng đi tiếp theo của vàng.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1358.11 (mốc cao 16/8) và 1360 (round figure).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1343 (20-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để vàng lui về 1330 (50-DMA).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login