Vàng được hỗ trợ sau động thái của Trung Quốc, báo cáo GDP Mỹ

By on 02/03/2015

Giá vàng tịnh tiến theo chiều hướng tăng trong phiên giao dịch 2/3 trên thị trường châu Á sau quyết định hạ lãi suất lần thứ hai chỉ trong vòng 3 tháng của Trung Quốc và báo cáo cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến.

Vàng giao ngay thời điểm 16h35 giờ Việt Nam điều chỉnh giảm về $1215,61/oz sau khi chạm mốc $1223,34/oz trong phiên – mức cao nhất kể từ ngày 17/2. Thị trường đang kì vọng ghi nhận chuỗi tăng 4 ngày liên tiếp – mạch tăng tốt nhất của thị trường kể từ tháng 10 năm ngoái. Tuần vừa qua, vàng đã hồi phục 0,9% và là tuần tăng giá đầu tiên trong 5 tuần trước đó.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa hạ lãi suất cho vay và lãi suất tiền gửi kì hạn 1 năm xuống 25 điểm cơ bản trong ngày thứ Bảy tuần trước, quyết định có hiệu lực từ ngày 1/3. Một ngày sau đó, báo cáo dữ liệu sản xuất nhà máy nước này phát đi tín hiệu suy yếu tháng thứ hai liên tiếp, nhấn mạnh sự cần thiết của việc mở rộng chương trình kích thích kinh tế.

Bên cạnh đó, nền kinh tế hàng đầu thế giới chỉ tăng trưởng 2,2% trong quý IV năm ngoái, thấp hơn so với dự kiên 2,6%, báo cáo từ Bộ Thương Mại Mỹ cho biết hôm thứ Sáu.

“Sự suy yếu của nền kinh tế Trung Quốc vẫn đang là rủi ro vô cùng lớn của tăng trưởng kinh tế toàn cầu, điều này sẽ hỗ trợ cho vàng!”, dẫn lời ông Sun Yonggang – chiến lược gia của hãng Everbright Futures Co. có trụ sở tại Thượng Hải cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại với hãng tin Bloomberg hôm nay.

Ông nói: “Vàng nhận được sự hỗ trợ từ số liệu mới nhất tại Mỹ – nền kinh tế nước này có thể chưa thực sự mạnh như những gì thị trường đang nhận thức.”

Đà tăng của vàng trong phiên hôm nay bị cản trở do đồng USD hồi phục sau khi giảm cuối tuần trước, thể hiện bằng chỉ số Bloomberg Dollar Spot tăng 0,2% lên mức 1174,38. Đồng bạc xanh đã tăng 0,4% so với 10 đồng tiền chính trong tháng 2 vừa qua.

2 3 2015

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 16h58 giờ Việt Nam

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login