Dhwani Mehta: Vàng được hỗ trợ quanh $1132 trong phiên Á

By on 24/09/2015

Kim loại quý tiếp tục duy trì động lực tăng và cố gắng theo đuổi nỗ lực này trong phiên Á sáng nay. Tối qua, thị trường đã thiết lập bước điều chỉnh tốt nhờ nhu cầu tài sản an toàn tăng cao sau khi đón nhận PMI tiêu cực của Trung Quốc.

Chờ đợi báo cáo Mỹ để xác định phương hướng

Hiện vàng vẫn đang giao dịch đi ngang quanh 1132.10, hồi phục từ mức thấp 1129.90. Có thể thấy, đà tăng từ hôm qua vẫn được bảo toàn và có xu hướng mở rộng xa hơn khi giới đầu tư Nhật Bản quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ dài ngày. Bên cạnh đó, thị trường cũng đã hấp thụ hết những báo cáo vĩ mô của Trung Quốc cũng như những đồn đoán gần đây về tỷ lệ lãi suất Mỹ.

Hơn nữa, diễn biến xáo trộn tại thị trường chứng khoán châu Á cũng nâng đỡ nhu cầu vàng như một tài sản lợi tức cao hơn.

Trong khi đó, đồng dollar Mỹ lại có phần suy yếu sau 3 ngày tăng giá. Chỉ số USD index hiện đang đi ngang.

Dự đoán đồng USD có thể sẽ thiết lập những bước tiến lớn vào cuối ngày khi Mỹ công bố báo cáo đơn hàng lâu bền tháng 8.

Phân tích kỹ thuật

Thị trường vàng đang đối diện với ngưỡng hỗ trợ 1135 (mốc cao ngày 22/8) và 1138.50 (mức cao ngày 21/9).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1128.30 (mức thấp 23/9), trượt xuống dưới ngưỡng này có thể mở đường cho quý kim tiến về 1120.

Untitled

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta– biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với 4 năm kinh nghiệm phân tích hàng hóa tại nhiều công ty môi giới và sàn giao dịch hàng hóa Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login