Vàng được dự đoán dao động trong khoảng $1060.00- $1095.00

By on 22/12/2015

images14Giá vàng thế giới duy trì bước tăng nhẹ sau khi hồi phục 1% trong phiên đầu tuần. Giới đầu tư nghiêng về quan điểm trung lập.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1078,oz, tăng nhẹ so với sáng nay. Có thể thấy, bước hồi phục đã xuất hiện trên thị trường nhờ lực mua bù cho các lệnh bán trước đó.

Ngoài ra, tâm trạng không chắc chắn về tốc độ thắt chặt lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ trong tương lai cũng gây áp lực đôi chút lên đồng bạc xanh, từ đó, ủng cho cho vàng. Đồng USD mở rộng thêm bước giảm sau số liệu từ Chi nhánh Chicago của Fed cho thấy, kinh tế Mỹ trong tháng 11/2015 đã tăng trưởng với tốc độ dưới mức trung bình ở thời điểm trước khi Fed nâng lãi suất hồi tuần trước.

Dự kiến thanh khoản được dự kiến sẽ giảm dần xuống do thị trường đang bước vào 2 tuần nghỉ lễ.

Thông tin từ quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới-SPDR Gold Trust, tài sản của họ đã tăng lên 2.98% đạt 648.92 tấn hôm thứ 6, đây là lần tăng đầy tiên trong vòng 2 tháng qua.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng lình xình gần ngưỡng cản 1078.45 cùng với tác động tiêu cực từ chỉ số stochastic, nhiều khả năng sẽ kích thích thị trường test ngưỡng hỗ trợ 1046.20 trong những phiên tới.

Ngược lại, đường EMA50 lại phát đi tín hiệu lạc quan và có thể khuyến khích phá thủng ngưỡng kháng cực đã để cập ở trên. Do đó, sự khác biệt giữa các tín hiệu kỹ thuật này buộc chúng ta tiếp tục duy trì quan điểm trung tính cho tới khi nào thị trường đón nhận những tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng tiếp theo thông qua khả năng thủng các mốc giá nói trên.

Cần phải chú ý rằng chạm ngưỡng kháng cự sẽ giúp quý kim tìm lại xu hướng điều chỉnh tăng nhắm mục tiêu đầu tiên tại 1089.40, sau đó là 1114.50. Trong khi đó, phá thủng ngưỡng hỗ trợ lại là yếu tố tiêu cực, đẩy thị trường đối mặt với xu hướng đi xuống bên trong kênh xu hướng giảm quan trọng mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ. Trong trường hợp này, mục tiêu của thị trường sẽ là 1000.00.

Phạm vi giao dịch trong ngày được kỳ vọng dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1060.00 cho tới ngưỡng cản 1095.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Trung lập.

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login