Vàng đứng quanh mốc cao 3 tuần, chờ tin từ Mỹ

By on 02/08/2016

Vàng thế giới đứng gần mức cao 3 tuần trong phiên giao dịch châu Âu chiều nay. Giới đầu tư tiếp tục chờ đợi những tín hiệu mới về thời điểm gia tăng lãi suất của FED.

images24

Cụ thể, vàng giao ngay đang được bán với giá $1360/oz, tăng so với sáng nay là dưới $1350/oz.

Hiện giới đầu tư đang thận trọng chờ đợi báo cáo kinh tế quan trọng tại Mỹ sẽ phát đi vào tối nay nhằm tìm kiếm thêm những bằng chứng về sức khỏe nền kinh tế hàng đầu thế giới cũng như đánh giá lại cơ sở để FED điều chỉnh lãi suất trong những phiên họp tới.

Hôm nay, Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân lõi trong tháng 6, bên cạnh đó là thu nhập và chi tiêu cá nhân tháng 6 cũng được phát đi. Dự kiến thông tin chính thức sẽ phát đi vào khoảng 12:30 GMT, tức 8:30AM ET.

Trong khi đó, chỉ số U.S dollar- đo lường sức khỏe đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ- hạ 0.2%, xuống còn 95.56- không xa so với mức cao 5 tuần 95.34 đã thiết lập vào tuần trước.

Có thể thấy, đồng dollar đang chịu áp lực lớn trong mấy phiên gần đây bởi kỳ vọng FED chưa đủ động lực để điều chỉnh lãi suất ngay lập tức sau khi báo cáo tăng trưởng kinh tế quý 2 không khả quan như dự đoán.

Khảo sát của Fed funds futures cho thấy hiện chỉ có 18% cơ hội FED nâng lãi suất vào tháng 9 và 43% cơ hội vào tháng 12, so với đầu tuần trước là 53%.

Rõ ràng vàng rất nhạy cảm với các thông tin nâng lãi suất. Tuy nhiên, nếu lộ trình điều chỉnh diễn ra chậm rãi, vàng sẽ không chịu tác động quá lớn.

“Vàng tiếp tục dao động với không khí mua vào đầy hào hứng. Chúng ta có thể nhìn thấy vùng giá $1,345- $1,350 là ngưỡng hỗ trợ trộng lớn cho giá vàng trong ngắn hạn nhắm mục tiêu $1,375”- trader Sam Laughlin.tại MKS PAMP Group chia sẻ.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login