Vàng dùng dằng hướng đi trước thềm các phiên họp quan trọng

By on 26/07/2016

Vàng tăng nhẹ đầu phiên sáng nay (26/7) trong bối cảnh đồng dollar và chứng khoán trượt nhẹ trước thềm cuộc họp của Ngân hàng trung ương Mỹ và Nhật.

Cụ thể, vàng giao ngay đã tăng 0.2%, đạt $1316/oz sau khi đã để mất 0.5% trong phiên đầu tuần.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á trượt nhẹ trong tâm thế chờ đợi các cuộc họp quan trọng của các ngân hàng trung ương. Vai trò tài sản an toàn của đồng yên Nhật nhờ đó tăng cao.

Cùng lúc, chỉ số đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đối thủ khác hạ 0.1%, từ bỏ mốc cao ngày hôm qua là 97.569.

“Hệ thống tài chính Mỹ đang đối mặt với nguy cơ bất ổn cao hơn do quyết định rời châu Âu của Anh trong khi tỷ lệ lãi suất thấp cũng mang tới thị trường nhiều rủi ro”- một quan chức nước này nhận định.

Hôm qua, tỷ lệ FED Fund Futures rơi xuống mức đáy 4 tuần, phát đi tín hiệu cho thấy giới đầu tư đang kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng điều chỉnh lãi suất ngắn hạn trước cuối năm 2016 nếu nền kinh tế hồi phục.

Trong khi đó, theo số liệu của CME Group, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 9/2016 hiện là 20%, tăng so với 12% hồi đầu tháng.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiết lộ lượng tài sản của họ đã giảm 0.46%, xuống còn 958.69 tấn trong phiên hôm qua.

Nga và Kazakhstan tiếp tục củng cố kho dự trữ vàng của mình trong tháng 6- báo cáo từ Quỹ Tiền tệ Thế giới cho hay.

“Lúc này, nhu cầu vật chất tại Mỹ vẫn là động lực chính cho giá vàng”- Julian Phillips, người sáng lập của GoldForecaster.com nói. “Nếu nhu cầu này hạ nhiệt,vàng sẽ trượt nhẹ và phản ứng phù hợp với bước tăng của đồng đô la.”

“Tuy nhiên, với nguy cơ suy thoái tiềm ẩn tại Anh và  khủng hoảng ngân hàng đang nhanh chóng trở thành hiện thực, chúng ta ngày càng có nhiều lý do hơn để mua vàng”- Phillips nói. “Chúng tôi không nhìn thấy lý do nào thuyết phục chúng tôi bán vàng hoặc bạc.”

 

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login