Vàng dừng đà tăng 5 ngày

By on 29/08/2013

Sau 5 phiên tăng liên tiếp, giá vàng thế giới hiện đã quay đầu giảm. Lý giải cho nguyên nhân đà sụt giảm thị trường vàng, giới đầu tư cho rằng khả năng Mỹ can thiệp quân sự Vào Syria hiện đã dần mờ nhạt. Giới đầu tư đã có động thái chốt lời sau đợt tăng giá vừa qua.

Trong vài ngày gần đây, Mỹ và các đồng minh như Anh và Pháp đã phát đi tín hiệu sẽ can thiệp quân sự vào đất nước Syria bởi quốc gia này đã sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân. Những bất ổn trong địa chính trị chính là nguyên nhân khiến giá vàng vọt lên cao trên vùng $1400/oz trong tuần này – thiết lập mức cao kể từ cuối tháng Sáu.

Chính quyền ông Obama có thể khiến Syria phải trả giá đắt vì hành động man rợ khiến 1300 người chết tại quốc gia này bất chấp cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Tuy nhiên, hiện tại những động thái can thiệp quân sự này hiện không còn rõ ràng như trước nữa. Vai trò trú ấn an toàn của vàng trong những thời điểm khó khăn vẫn chưa đủ để níu kéo kim quý này ở mức giá cao.

Theo ông Yuichi Ikemizu – người phụ trách ngân hàng Standard Bank có trụ sở tại Tokyo: “Nếu Mỹ can thiệp quân sự vào Syria thì vàng có thể leo lên vùng $1440/oz – $1450/0z. Tuy nhiên, hiện tại thì hành động can thiệp quân sự đang dần lu mờ và đà hồi phục của vàng đã bị chặn lại”.

Cập nhật lúc 16h24 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay hiện ở mức $1,408.43/oz giảm nhẹ 0,7% so với chốt phiên hôm qua.

Tính tới chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã leo lên tới hơn 70USD/oz thiết lập đà tăng hơn 20% so với mức thấp $1180/oz vào ngày 28/6 vừa qua.

Giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ giảm dần bởi chiều tăng đã bị chặn lại. Đà tăng của vàng vừa qua được hỗ trợ từ động thái mua vào của các ETF.

Hơn nữa, nhu cầu vàng vật chất trên thị trường châu Á chậm lại khi giá vàng tăng nhanh. Phí mua vàng tại các quốc gia Singapore và Hong Kong đều giảm so với hai tuần trước.

Lãnh đạo ngân hàng Standard Bank cho biết người mua vàng đã bán ra lượng vàng mà họ nắm giữ khi giá vàng lên cao, đà bán này chủ yếu là từ các quốc gia Đông Nam Á.

Ông nhấn mạnh: “Tôi nhìn nhận đây không phải là đà bán tháo, tuy nhiên mức $1400/oz cũng đã đủ hấp dẫn một số người bán”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login