Vàng: Dự báo các yếu tố cơ bản ngày 29/11

By on 29/11/2016

Hướng đi của thị trường vàng ngày hôm nay chủ yếu  được xác định bởi phản ứng của lợi tức trái phiếu Mỹ trước các báo cáo kinh tế.

Sự kết hợp của nhiều sự kiện kinh tế đã hỗ trợ thị trường vàng đi lên trong phiên đầu tuần. Thị trường bắt đầu khởi sắc hơn nhờ một số người chơi lớn đã quay trở lại sau một tuần giao dịch ngắn ngủi vì nghỉ lễ. Lực săn hàng giá rẻ vì thế đã sôi động hơn đôi chút.

Bước suy giảm của lợi tức trái phiếu Mỹ cũng kéo đồng đô la Mỹ trượt nhẹ từ mức đỉnh 13 năm đã thiết lập trong tuần trước. Kể từ sau bầu cử Mỹ, đồng tiền này đã lấy thêm gần 4%. Tất nhiên đồng USD thấp hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu nước ngoài đối với các hợp đồng vàng tương lai được định giá bằng đôla.

Hôm qua, giới đầu tư chứng khoán Mỹ cũng tạm thời dừng chân sau một cuộc biểu tình lớn kể từ hậu bầu cử Động thái này cũng là một nguyên nhân củng cố cho giá vàng.

Cùng lúc, đồng Yên và Euro đi lên càng gây áp lực lên đồng đô la Mỹ.

hàng ngày vàng

Dự báo

Thị trường vàng sẽ tiếp tục phản ứng với các chỉ số quan trọng như lãi suất trái phiếu Mỹ, các chỉ số chứng khoán và chỉ số US Index. Hãy chờ đợi xu hướng đi lên của vàng nếu cả 3 yếu tố này đều suy yếu trong ngày. Tuy nhiên, vàng sẽ giao dịch xáo trộn nếu chúng không di chuyển cùng một hướng.

Hôm nay, giới thương nhân sẽ có nhiều cơ hội để phản ứng với các sự kiện kinh tế vào cuối ngày.

Theo đó, GDP sơ bộ của Mỹ dự kiến sẽ đạt con số 3,0%, từ 2,9% trước đó. Chỉ số giá nhà S&P/CS Composite-20 dự kiến sẽ cho thấy một sự gia tăng 5,3%, tăng so với mố cũ là 5,1%. Niềm tin tiêu dùng kỳ vọng đạt mốc 101,3 – so với trước đó là 98.6. Đây là thông tin rất quan trọng vì nó sẽ phản ánh quan điểm của người dân về nền kinh tế sau cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua. Nếu xuất hiện bất ngờ ngày hôm nay, nhiều khả năng chúng sẽ đến từ báo cáo này.

Cuối cùng, thành viên FOMC, ông William Dudley dự kiến sẽ có buổi nói chuyện cùng với một thành viên khác là William Powell.

Hướng đi của thị trường vàng ngày hôm nay chủ yếu được xác định bởi phản ứng của lợi tức trái phiếu Mỹ trước các báo cáo trên. Lợi tức cao hơn sẽ “đặt một nắp lên trên giá vàng”. Ngược lại, lợi tức thấp hơn sẽ củng cố cho thị trường này.
.
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login