Vàng đón nhận tín hiệu lạc quan

By on 10/12/2015

Thị trường giá vàng thế giới tiếp tục có những biến động theo chiều tăng nhẹ. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1073.22/oz.

Có thể thấy, các yếu tố chính tác động vào giá vàng là đồng đô la và giá dầu. Theo đó, với việc đồng đô la suy yếu trên thị trường tiền tệ và giá dầu không còn bị bán tháo như trước nhờ giữ được mốc 38 USD, vàng đã tận dụng được sự hỗ trợ để đi lên.

Mặc dù giá vàng được dự kiến sẽ tiếp tục giảm hơn trong năm 2016, ít nhất là trong nửa đầu năm, tuy nhiên lạm phát tăng trong nửa cuối năm sẽ hỗ trợ cho thị trường vàng- theo ngân hàng Bank of America Merrill Lynch (BofAML).

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, nhà phân tích kim loại quý Michael Widmer cho biết rằng họ không hy vọng vàng sẽ giảm thêm 30%. Tuy nhiên, giá vàng có thể sẽ giảm xuống dưới ngưỡng 1.000 USD/oz trong quý đầu tiên của năm

Ngày 02/12, giá vàng đã rơi xuống 1053,80 USD/ oz, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Trong tuần tới, cuộc họp của Uỷ ban thị trường mở (FOMC) được các nhà đầu tư quan tâm. Mặt khác, đa số các nhà quan sát thị trường cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong chín năm vào ngày 16/12. Và đây sẽ tiếp tục là yếu tố gây bất lợi cho giá vàng.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng không thể chinh phục ngưỡng 1078.45 trong phiên hôm qua và tiếp tục dao động gần đường EMA 50 vốn đang phản ứng như một bệ đỡ tốt trong ngày. Cần phải chú ý rằng chỉ số stochastic đang tiếp cận vùng quá bán vào thời điểm này. Chắc chắn, đây là một yếu tố tích cực mà thị trường đang chờ đợi nhằm tìm kiếm động lực cho khả năng theo đuổi xu hướng tăng trong thời gian tới. Mục tiêu trước mắt nằm tại 1098.40, sau đó là 1114.50.

Do đó, chúng ta có thể bảo toàn kỳ vọng khả quan nếu thị trường ấn định trên 1063.00, phá thủng ngưỡng này sẽ đặt quý kim dưới áp lực giảm và sau đó là quay lại với xu hướng giảm gần đây.

Phạm vi giao dịch trong ngày được kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1060.00 cho tới ngưỡng cản 1100.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login