Vàng đón nhận lực mua trú ẩn, chờ đợi NFP

By on 01/04/2016

Giá vàng đón nhận lực mua mới và ghi nhận xu hướng hồi phục trong phiên Âu. Thị trường vẫn đang dành mọi tâm điểm chú ý tới báo cáo thị trường lao động tháng 3– bảng lương phi nông nghiệp Mỹ NFP.

Vàng tăng trở lại trên 200 – SMA tại $1230,50

Hiện tại, giá vàng giao dịch quanh $1233/oz sau khi chạm mức thấp $1129 trong đầu phiên Á. Vàng đi lên sau khi chứng khoán châu Á chứng kiến đợt bán tháo khiến nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đóng cửa giảm 3,55% trong khi chỉ số chuẩn chứng khoán Trung Quốc Shanghai Composite rớt 0,75%.

Tuy nhiên, đà tăng vẫn khá cầm chừng do thị trường chờ đợi báo cáo thị trường lao động Mỹ được công bố cuối ngày hôm nay – đây là chỉ dẫn quan trọng đối với triển vọng chính sách của nền kinh tế hàng đầu thế giới, đặc biệt là sau khi bà Yellen – Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ phát đi tín hiệu ôn hòa đầu tuần này. Theo cuộc khảo sát của Reuters, nền kinh tế Mỹ dự kiến tạo thêm 205.000 việc làm mới.

Các mức kĩ thuật

Vàng đối diện với kháng cự tức thì tại $1235 và sau đó là $1242,40 (20-DMA).

Trong khi đó, hỗ trợ của vàng nằm tại $1228 (1h 100-SMA), di chuyển xuống dưới ngưỡng này quý kim có thể rời về $1220 (mức tâm lý).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login