Vàng đối mặt với nhiều tổn thất

By on 31/12/2015

Giá vàng thế giới tiếp tục lình xình trên mức đáy 2 tuần với khối lượng giao dịch khá í ỏi. Dự đoán mà các chuyên gia dành cho triển vọng thị trường  năm tới nghiêng về phía tiêu cực.

Các chuyên gia phân tích thị trường vàng cho rằng, do không có nhiều số liệu kinh tế được công bố trong tuần này, nên giới đầu tư vàng sẽ dựa phần nhiều vào những manh mối từ thị trường tiền tệ và thị trường dầu thô để đưa ra quyết định. Hiện đồng USD tăng 0,2% so với các đồng tiền trong giỏ tiền tệ và hướng đến mức tăng 10% trong năm nay. Trong khi đó, giá dầu thô tiếp tục chuỗi ngày đi xuống bởi tình trạng dư cung.

Một áp lực dài hạn nữa không thể bỏ qua, đó là động thái FED lần đầu tiên nâng lãi suất trong gần một thập kỷ trong phiên họp chính sách hôm 16/12 vừa qua. Nhiều tín hiệu cho thấy Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất một cách từ từ trong năm 2016, do đó, sức hấp dẫn của vàng chắc chắn bị lu mờ.

Kết quả là, vàng giao ngay tiếp tục neo đậu ở ngưỡng $1062/oz- không biến động nhiều so với sáng nay.

Nhiều nhà đầu tư và môi giới dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống 1.000 USD/ounce hoặc thậm chí thấp hơn trong đầu năm 2016. Giá vàng thường diễn biến cùng chiều với giá dầu do kim loại quý này thường được coi là tài sản trú ẩn lạm phát do giá dầu gây ra.

Theo Edward Meir, chuyên gia tư vấn hàng hóa với INTL FCStone, cho rằng mặc dù cược giảm giá của quỹ phòng hộ giảm xuống  nhưng quý kim vàng vẫn có một chút tiềm năng tăng giá trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng trượt giảm trong phiên hôm qua và rời xa ngưỡng cản quan trọng 1078.45 trong khi các chỉ số stochastic lại phát đi những tín hiệu tích cực với khả năng hỗ trợ cho bước hồi phục trong ngày.

Nhìn chung, quan điểm trung lập vẫn còn có giá trị chừng nào thị trường còn di chuyển quanh các mốc giá quan trọng, từ ngưỡng hỗ trợ 1046.20 cho tới ngưỡng cản 1078.45. Thị trường cần chạm một trong các mốc giá này thì mới xác định được hướng đi tiếp theo một cách rõ ràng hơn.

Phá thủng ngưỡng hỗ trợ nói trên sẽ đẩy thị trường lùi về hàng rào 1000.00. Ngược lại, phá thủng ngưỡng cản 1078.45 sẽ là cơ hội để thị trường lấy lại những gì đã mất với khả năng chinh phục mốc 1098.40, sau đó là 1114.50.

Phạm vi giao dịch trong ngày được kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1040.00 tới ngưỡng cản 1090.00.

 Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Trung lập

UntitledGiavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login