Vàng đối mặt với nhiều thử thách?

By on 05/04/2013

Phản ứng với việc vàng rơi về mức thấp 10 tháng tại $1,539.74/oz sau khi chạm ngưỡng kỹ thuật quan trọng $1,550 ngày hôm qua, các trader chuyên nghiệp đã có những ý kiến trái chiều về xu hướng giao dịch vàng, tuy nhiên, họ cùng đưa ra một lý do giải thích cho sự suy yếu này: đó là sức mạnh của đồng USD sau kế hoạch in tiền của nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới, mới nhất là BOJ.

“Chúng ta đang ở trong bối cảnh mà bất kỳ sức mạnh nào của đồng đô la- không phụ thuộc vào lý do tại sao đồng USD mạnh- đều khiến mọi người thoát khỏi trạng thái tăng dài hạn nơi thị trường vàng”- nhà kinh doanh chuyên nghiệp Jim Iuorio từ Chicago Mercantile Exchange nói.

“Chúng ta cần phải theo dõi những gì đã xảy ra với đồng yên Nhật và tôi nghĩ rằng giá vàng sẽ hồi phục trở lại sau bước giảm mạnh gần đây.”

Iuorio tiếp tục kỳ vọng vào đà đi lên của vàng và ông có kế hoạch mua vàng giao kỳ hạn tháng 6 tại mốc $1,548 với mục tiêu $1,575, dừng lỗ $1,537.

“Sau phiên họp của BoE và ECB, dễ dàng nhận thấy các ngân hàng trung ương châu Âu vẫn chưa sẵn sàng hoặc không có khả năng tham gia vào những cuộc chiến tranh tiền tệ”- Brian Kelly, người sáng lập Shelter Harbor Capital viết.

“Nếu quả thực đây là mức đáy của vàng thì sau đó, chiến tranh tiền tệ sẽ là một mô hình khác để thị trường vàng có cớ đi lên”- ông bổ sung. Kelly cho rằng ông đã dừng lỗ tại vùng $1,550/oz nhưng đã mua trở lại khi thị trường tiền tệ bắt đầu có biến động trong phiên hôm qua.

“ Hiện vàng đã phá thủng mốc $1,550/oz, thị trường có thể trượt tiếp về ngưỡng thấp $1,523. Tuy nhiên, tôi vẫn tin vào bước tăng của quý kim trong dài hạn.”-Jeff Kilburg tại KKM Financial nói.

Trong khi sức mạnh của đồng USD gây áp lực mạnh lên giá vàng, Rich Ilczyszyn tại iiTrader cho rằng thị trường mất giá một phần là do giới đầu tư thiếu tự vào kế hoạch in tiền tiếp theo của FED. “Hồi tháng 5 năm ngoái, mức thấp $1,526.7 đã xuất hiện và trước đó là mức thấp $1,523.9 vào tháng 12/2011. Hai con số này có thể sẽ là điểm dừng cuối cùng sau khi thị trường mất ngưỡng tâm lý $1,500”- Ilczyszyn viết.

“Xu hướng vẫn là giảm và vai trò hàng rào phòng thủ an toàn của vàng đang ngày càng lu mờ”- ông cảnh báo.

Trader chuyên nghiệp Anthony Grisanti đang nóng lòng chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ ngày hôm nay. Đây sẽ là một  báo cáo có tác động lớn tới thị trường vàng, nếu con số khả quan, vàng có thể đóng cửa tại $1,520 và xa hơn nữa là $1,500/oz- ông nhận định.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login