Vàng đối mặt với ngưỡng hỗ trợ vững chắc

By on 07/09/2015

Giá vàng thế giới tiếp tục đi ngang trong phiên chiều, hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1.122,10/oz.

Vào ngày 17 và 18/9 tới đây, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ có cuộc họp quan trọng quyết định về việc tăng lãi suất. Quyết định của FED sẽ ảnh hưởng lớn tới tình hình tài chính toàn cầu cũng như tác động mạnh đến giá vàng thế giới.

Bên cạnh một số ý kiến dự báo giá vàng sẽ giảm, nhiều nhà phân tích dự báo giá vàng có thể tăng cao hơn một chút trong ngắn hạn vì tuần vừa qua giá vàng đã thành công trong việc giữ được mức hỗ trợ ngắn hạn.

Dù khả năng tăng lãi tháng 9 có thể đã bị loại bỏ, cánh cửa vẫn chưa đóng hoàn toàn. Mỹ vẫn có thể nâng lãi vào tháng 10 và 12. “Thị trường vẫn chưa từ bỏ ý nghĩ FED nâng lãi năm nay đâu. Tôi cho rằng giá vàng sẽ vẫn đi xuống“- Bart Melek – Giám đốc Chiến lược hàng hóa tại TD Securities nhận xét.

PTKT

Vàng tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ tại 1115.95- mục tiêu chờ đợi đầu tiên mà chúng ta đã đề cập trước đó. Điều này chứng tỏ rằng động lực tăng nhẹ  đang kiểm tra mốc giá cũ đã bị triệt phá là 1126.25- vốn đang trở thành ngưỡng kháng cự quan trọng vào thời điểm này.

Cần phải chú ý rằng các đường EMA50 đang hỗ trợ cho sức mạnh của ngưỡng kháng cự nói trên.

Nhìn chung, chúng ta tiếp tục nghiêng về xu hướng giảm trong thời gian tới, phụ thuộc vào diễn biến của giá vàng trong kênh xu hướng giảm quan trọng mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ.

Quý kim cần phá thủng ngưỡng 1115.95 thì mới có cơ hội tiếp cần hàng rào 1100.00. Đừng quên rằng trụ vững dưới 1136.60 và 1155.00 là điều quan trọng để bảo vệ động lực đi xuống mà chúng ta đang kỳ vọng.

Dự đoán phạm vi giao dịch trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1100.00 tới ngưỡng cản 1140.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống.
Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login