Vàng đối mặt với biến động lớn hơn phía trước

By on 15/09/2015

Vàng sẽ phải đối mặt với thời điểm khó khăn phía trước bởi quyết định của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed về thời điểm nâng lãi suất là khá khó đoán, cùng với đó là tâm lý thị trường quay lưng lại với kim loại quý.

Vàng tiếp tục chịu áp lực do chỉ số PPI Mỹ lõi tăng trên dự báo 0,3% theo cơ sở hàng tháng. Sau đó, kim loại quý từng giảm xuống $1098,58 trước khi phục hồi nhẹ và hiện đang giao dịch quanh $1108,10/oz. Tuần này thị trường có thể sẽ biến động khá mạnh bởi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang FOMC có thể (sẽ) thay đổi (tăng) mức lãi suất US Federal Funds rate.

Trên thị trường hiện đang có đa dạng các ý kiến về quyết sách của FOMC sau cuộc họp tháng 9, tuy nhiên, dường như chẳng có kịch bản nào tích cực cho vàng cho dù là kết quả nào chăng nữa. Miễn là bóng ma tăng lãi suất còn đó, vàng sẽ còn cảm thấy khó khăn để hồi phục từ xu hướng giảm.

Cuối cùng, vàng vẫn tiếp tục xu hướng giảm giá của mình từ giờ tới cuối năm, và trượt về mốc thấp hơn vùng giao dịch hiện tại quanh $1108,10/oz. Kết quả chỉ số PPI lõi Mỹ từ tuần trước đã cổ vũ xu hướng giảm, bởi các chỉ báo kinh tế quan trọng tại Mỹ đều thể hiện sự cải thiện, khi tăng 0,3% theo cơ sở hàng tháng. Dữ liệu này trái ngược với số liệu sơ bộ về tâm lý tiêu dùng của Michigan là thấp hơn dự báo tại 85,7 điểm.

Từ góc độ kỹ thuật, vàng vẫn còn phải đối diện với tiềm năng giảm lớn và duy trì dưới đường trung bình 100 ngày. Chỉ số RSI cũng đang chán nản và tiếp tục suy giảm, phù hợp với diễn biến giá, hiện vẫn nằm dưới mức 12 và 30EMA. Không tính tới tâm lý thị trường hiện nay, rõ ràng là bất kỳ động thái tăng nều đều có khả năng bị giới hạn dưới 5 DMA nhằm phù hợp với hành động của thị trường hiện tại.

Hỗ trợ hiện đang được định ở $1104,56, $1098,41, và $1079,69.

Kháng cự cản lại xu hướng đi lên nằm tại $1107,83, $1170,27, và $1232,33.

Market Outlook

Diễn biến giá vàng ủng hộ xu hướng giảm

Ngay lúc này, vàng sẽ cần phải bảo toàn trên hỗ trợ tại $1104,56 để có thể đảm bảo thị trường trên mức sàn chủ chốt tại $1100. Vài ngày tới là “ngày” của thị trường khi mà quyết sách của FOMC sẽ được công bố và các thị trường tài chính, hàng hóa nhất định sẽ lao đao.

Giavang.net

Steven KnightBài viết là quan điểm của ông Steven Knight – người tham gia Blackwell toàn cầu vào tháng 4/2015. Ông hiện làm việc tại Auckland, New Zealand, với vai trò là thành viên của đội nghiên cứu toàn cầu. Ông luôn theo sát xu hướng kinh tế vĩ mô và đặc biệt, tập trung vào chính sách tiền tệ và ảnh hưởng của nó đối với nhu cầu tiền.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login