Vàng đổi chiều giảm nhẹ

By on 17/07/2013

Vàng trong phiên giao dịch hôm nay vẫn ở mức cao 3 tuần do đồng USD giảm giá chờ đợi phán quyết chính thức của chủ tịch Fed đối với các gói kích thích kinh tế trong phiên điều trần 2 ngày.

Vàng hiện giao dịch trong biên độ nhẹ trong vài phiên gần đây do các nhà đầu tư lưỡng lự chờ đợi quyết định của Fed, họ hi vọng Fed sẽ tiếp tục kéo dài chương trình thu mua trái phiếu chính phủ 85 tỉ USD mỗi tháng.

Hơn nữa, lượng cầu vàng vật chất hiện đang dần suy yếu cũng là tác nhân khiến thị trường giao dịch còn dè dặt và cẩn trọng.

“Xu hướng thị trường hiện vẫn chẳng có gì là rõ ràng cả, vì vậy giá vàng sẽ bám vào đồng USD để điều chỉnh”, ông Peter Fung – lãnh đạo của hãng Wing Fung Precious Metals tại Hong Kong nhận định

“Chúng tôi không dám chắc về quyết định của Bernanke về kích thích kinh tế sau phiên điều trần 2 ngày. Vì thế, tôi cũng tin rằng thị trường vàng vẫn sẽ lưỡng lự chờ các quyết định của chủ tịch Fed”, ông nói thêm.

Chương trình thu mua trái phiếu của Ngân hàng Trung Ương đã là một cú hích tới thị trường chứng khoán và đương nhiên cũng tác động tới thị trường vàng và các hàng hóa khác. Điều này cũng khiến đồng USD tăng giá so với nhiều đồng tiền chủ chốt.

Giá vàng giao ngay hiện ở mức $1,285.78/oz thấp hơn khoảng 5USD so với lúc 6h30 sáng nay 1.290,7 USD/oz.

Vàng đã tiến tới mốc cao 3 tuần là $1,298.36/oz vào thứ Sáu tuần trước và rất nhiều người hi vọng nó sẽ phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $1,300/oz – tuy nhiên điều này lại không xảy ra. Lượng cầu vàng vật chất suy yếu chính là nguyên nhân khiến vàng bật ra khỏi mức thấp gần đây.

 SPDR Gold Trust bán tiếp 1,5 tấn vàng.

Bất chấp giá vàng tăng, quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust bất ngờ bán ra 1,5 tấn vàng hôm qua 16/7, sau khi ngừng bán trong 4 phiên trước đó.

Kể từ đầu năm nay, quỹ này bán ra tổng cộng hơn 413 tấn vàng do giá vàng lao dốc, gấp hơn 4 lần tổng lượng mua vào năm ngoái. Lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust hiện giảm còn 937,57 tấn, trị giá 38,9 tỷ USD.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login