Vàng đổ đèo xuống vùng $1260/oz, dầu vững giá

By on 28/05/2014

Trong phiên giao dịch hàng hóa năng lượng đêm qua, giá dầu gần như giữ ổn định so với phiên trước nhưng giá vàng lại giảm mạnh.

Cụ thể, tính đến thời điểm 8h17 giờ Việt Nam, giá vàng giảm xuống còn $1264,26/oz, trước đó, đã có lúc kim loại này giảm về ngưỡng $1260/oz – thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Như vậy là, giá vàng đã giảm hơn 9% so với mức đỉnh thiết lập hồi tháng 3.

Xu hướng giảm tới hơn 30USD/oz của vàng xuất hiện trong bối cảnh kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi tạo động lực cho thị trường cổ phiếu, mặt khác giảm sức hấp dẫn của vàng với vai trò là tài sản trú ẩn an toàn. Phiên giao dịch ngày 27/5, chỉ số S&P 500 của Mỹ ghi nhận phiên tăng điểm kỷ lục thứ hai liên tiếp.

Hơn thế nữa, quý kim cũng đồng thời chịu sức ép khi cuộc khủng hoảng ở Ukraine có hi vọng mới khi tổng thống mới đắc cử Petro Poroshenko tuyên bố sẽ ổn định lại khu vực đòi ly khai ở miền đông nước này.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 8h21 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Trong khi đó, giá dầu thô gần như giữ ổn định.

Cụ thể, chốt phiên 27/5, giá dầu WTI giao tháng 6 gần như không đổi ở mức 104,7 USD/thùng sau khi giảm 0,2% phiên trước đó. Giá dầu Brent giao tháng 6 cũng giảm 0,3% xuống 110,2 USD/thùng trên sàn ICE.

Thị trường dầu vẫn khá ổn định bất chấp động thái chốt lời của nhà đầu tư bởi bất ổn tại Ukraine và Libya – một trong những nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login