Vàng đổ đèo xuống đáy 2 tuần sau quyết sách của Fed

By on 29/10/2015

Trong phiên Mỹ hôm qua, giá vàng ban đầu chạy theo chiều hướng tăng, với giá giao ngay từng chạm mức đỉnh ngày tại $1182,90; tuy nhiên, thị trường nhanh chóng rớt giá mạnh sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed công bố kết quả cuộc họp chính sách.

Hiện tại, kim loại quý đã có dấu hiệu hồi phục trở lại trong phiên Á ngày 29/10 sau khi chạm đáy 2 tuần ở $1152,23 bởi Fed mở ra cơ hội nâng lãi suất trong tháng 12.

Trong khi quyết định của Fed là giữ nguyên mức lãi suất hiện tại, thì họ lại cho biết kế hoạch nâng lãi suất trong năm 2015 vẫn còn hiện hữu bất chấp việc các quan chức hiểu tằng “tốc độ tăng trưởng thị trường lao động đã chậm lại” và lạm phát vẫn duy trì dưới mức 2%. Ngay sau tin tức, đồng USD ngay lập tức cất cánh, đẩy vàng giảm sâu, bởi các nhà đầu tư dường như đã kì vọng một quan điểm “có phần ôn hòa” hơn từ Fed sau một loạt các dữ liệu kinh tế đáng thất vọng được công bố tuần trước.

Quan điểm kĩ thuật

“Xét về mặt kĩ thuật, biểu đồ vàng hàng ngày chỉ ra rằng giá kim loại quý vẫn đang dao động quanh mức 38,2% retracement của đà tăng giá gần nhất xuất phát từ mốc $1158,06 sau đó mở rộng lên trên đường 200 SMA. Trong khi đó, các chỉ báo kĩ thuật hiện đã cắt chéo mức trung bình của mình và hướng về vùng tiêu cực, điều này khiến xu hướng giảm xa hơn được dự đoán”, dẫn lời giám đốc phân tích Valeria Bednarik của FXStreet cho biết.

Valeria Bednarik nói: “Trong ngắn hạn, biểu đồ 4h chỉ ra rằng vàng nghiêng theo chiều hướng giảm, khi hàng hóa này gia tăng tốc độ rớt giá khi dịch chuyển xuống dưới đường 20 SMA, cùng với đó là tất cả các chỉ báo kĩ thuật quan trọng đều trượt xuống dưới mức trung bình của nó. Xu hướng tiêu cực đẩy quý kim trượt xuống dưới mức đáy ngày hôm qua được nêu ở phía trên có thể dẫn thị trường tới việc kiểm tra vùng hỗ trợ mạnh quanh mốc $1142,50. Nếu ngưỡng giá $1142,50 cũng bị xóa sổ, chúng ta có thể thấy rằng thị trường giá xuống trước đó đối với kim loại quý đã hồi sinh và đà tăng tháng 10 biến mất”.

Ngưỡng hỗ trợ: 1,152.20 1,142.50 1,135.50.

Ngưỡng kháng cự: 1,161.80 1,170.90 1,179.30.

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Ani SalamaBài viết là quan điểm của bà Ani Salama – một chuyên gia kinh tế thị trường tài chính, thống kê phân tích và là người đứng đầu nhóm nghiên cứu FXStreet tại Mỹ. Năm 2010, bà gia nhập FXstreet và bắt đầu đóng góp rất nhiều tin tức được đánh giá cao.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login