Vàng điều chỉnh khiêm tốn sau quyết định tăng lãi suất của FED

By on 17/12/2015

Vàng ổn định sau khi FED công bố tăng lãi suất lần đầu tiên sau gần một thập kỷ không nhúc nhích. Bên cạnh đó, họ cũng phát đi tín hiệu thắt chặt tiền tệ “dần dần”.

Kết thúc phiên họp hôm qua, Ngân hàng trung ương Mỹ nhất trí nâng khoảng mục tiêu cho lãi suất liên bang lên gấp đôi, cụ thể là từ mức 0 – 0,25% hiện nay lên 0,25 – 0,5%. Quyết định này đã chấm dứt những cuộc tranh cãi kéo dài từ lâu xung quanh việc liệu nền kinh tế Mỹ có đủ mạnh để họ điều chỉnh lãi suất cho vay.

“Vàng duy trì đà ổn định bất chấp những bình luận diều hâu từ FED. Diễn biến này cho thấy động thái mua bù trạng thái ngày hôm nay không cao khi vàng giao dịch trên $1,078”- Tai Wong, giám đốc giao dịch ngành hàng kim loại quý tại BMO Capital Markets, New York cho hay.

Hiện vàng giao ngay đang được bán với giá $1067.74/oz, giảm so với trước đó là $1,071.81. Trước khi đón nhận bình luận của FED, thị trường giao dịch quanh vùng $1,076.80/oz.

Tính từ đầu năm tới nay, quý kim đã giảm 10%, phần lớn là do kỳ vọng tăng lãi suất của FED và áp lực đi lên của đồng dollar.

Kết quả khảo sát 90 chuyên gia kinh tế từ 4- 9/12 mà Reuters thực hiện cho thấy khả năng FED tăng lãi suất là 90%.

Hôm qua, thị trường chứng khoán toàn cầu rung lắc mạnh trong khi đồng dollar và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng cao sau bình luận của FED.

Báo cáo chính phủ Mỹ cho thấy trạng thái đánh cược vào đà giảm của vàng đang leo lên mức kỷ lục trong tháng này.

“Thị trường vàng đang đón nhận sự thờ ơ của các quỹ tín thác đầu tư dựa trên vàng trong khi nhu cầu vật chất tiếp tục èo uột”- chuyên gia Edward Meir tại INTL FCStone chia sẻ.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login