Vàng điều chỉnh giảm trong phiên Á, dưới $1270

By on 07/03/2016

Hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex khởi động tuần mới bằng tâm lý tiêu cực, khi thị trường xuất hiện nhiều động thái chốt lời sau đà tăng mạnh tuần trước xuất phát từ nhu cầu đầu tư mạnh tiềm ẩn.

Vàng tìm hỗ trợ trên 50 – SMA theo giờ tại $1256,10

Hiện tại, giá vàng giảm khoảng 0,3% về $1261/oz – hồi phục đôi chút sau khi chạm mức thấp $1258,30. Kim loại quý hiện đang điểu chỉnh tăng đôi chút, sau bước giảm trước đó, như một lời phản hồi với tâm lý thị trường chứng khoán châu Á (với tiềm năng tăng giá chiếm ưu thế). Mặc dù vậy, nhu cầu đầu tư khá mạnh đang tiếp tục hỗ trợ thị trường.

Thứ Sáu tuần trước, kim loại vàng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2015 và nhắm đích $1280 sau khi số liệu thị trường lao động Mỹ khó lòng ủng hộ kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất trong năm nay. Mặc dù bảng lương phi nông nghiệp tốt hơn kì vọng (242.000 so với mức 195.000 kì vọng), tăng trưởng tiền lương theo giờ chỉ đạt 2,2% so với cùng kì năm trước trong tháng 2, không đạt được như kì vọng 2,5%.

Thị trường tuần này vẫn trong tâm thế cầm chừng khi các dữ liệu kinh tế Mỹ sắp được công bố, trong đó đáng chú ý nhất là cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. Bên cạnh đó, dữ liệu thương mai Trung Quốc được công bố hôm thứ Ba cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới giá kim quý.

Các mức kỹ thuật

Vàng đang đối diện với kháng cự tức thì tại $1270 và sau đó là $1280,60 (mức đỉnh 13 tháng).

Trong khi đó, hỗ trợ của thị trường định ở $1258,30 (mức thấp ngày), sau đó là $1251,30 (mức thấp trước khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ được công bố).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login