Vàng điều chỉnh giảm trong khi chứng khoán châu Âu phục hồi

By on 12/02/2016

Giá vàng đang điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay – thứ Sáu 12/2 khi thị trường chứng khoán “hoàn hồn” trở lại. Tuy nhiên, các yếu tố lo ngại vẫn còn đó khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu, giá dầu rớt thảm và FED nâng lãi suất khiến cho các thành phần cần vốn vay mất chỗ dựa.

Trên sàn Comex phiên giao dịch châu Âu chứng kiến vàng điều chỉnh mạnh về mốc 1238$. Đây là mức thấp hơn so với mức đóng cửa 1240$ phiên hôm qua.

Các chỉ số chứng khoán đang phục hồi một phần trở lại

Các chỉ số chứng khoán đang phục hồi một phần trở lại

Chứng khoán đang hồi phục khi các chỉ số DAX của Đức tăng 1.5% trở lại. Các chỉ số tương lai của S&P500 và Nasdaq cũng hồi phục gần 1.0%. Chứng khoán đang bị bán tháo phiên trước đó là nguyên nhân thúc đẩy vàng tăng giá mạnh lên mốc 1260$.

Giá dầu thô đang ở mức 28$ và dưới mốc 30$ đã cố gắng trụ lại những ngày trước đó. Thậm chí, khi OPEC đưa ra dấu hiệu cắt giảm sản lượng, giá dầu vẫn chưa thể hồi phục.

Giá dầu thường biểu hiện sự tăng trưởng nhu cầu sản xuất công nghiệp, cũng là yếu tố phục hồi của nền kinh tế. Chừng nào giá dầu vẫn còn thấp thì cũng là lúc kinh tế chưa thực sự cần sản xuất hàng hóa để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Lúc này, kinh tế vẫn chưa thực sự hồi phục.

FED cũng ra tuyên bố qua Chủ tịch Yellen rằng họ sẽ tìm cách đưa lãi suất nâng ở mức từ từ, dựa vào điều chỉnh các mức điều hành chính sách tiền tệ nhằm vực dậy tăng trưởng kinh tế. Do vậy, lãi suất cơ bản chưa thể nâng lên một cách đột ngột và điều này cũng khiến sức đầu cơ vào đồng USD giảm và các nhà đầu tư bán USD ra làm USD suy yếu. Giá vàng vì thế tăng lên khi đồng USD đi xuống.

Theo Investing

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login