Vàng điều chỉnh giảm mạnh – các chuyên gia xem xét trở lại các dự báo giá vàng của mình

By on 25/08/2015

Giá vàng trên thị trường New York tụt mạnh trong ngày hôm nay khi lực bán gia tăng nhờ nền kinh tế Mỹ công bố các số liệu khả quan hơn dự đoán. Doanh số bán nhà tăng tới hơn 5% trong tháng 7 vừa qua và niềm tin tiêu dùng cũng tăng trong tháng 8 hiện nay.

Chỉ số USD tăng mạnh trong phiên giao dịch khiến cho các nhà đầu tư bán ra kim loại vàng và chốt lời thu tiền mặt về. Thị trường chứng khoán Mỹ đã khởi sắc hơn và điều này đã kéo nhà đầu tư từ thị trường vàng quay về thị trường chứng khoán.

Đầu phiên giao dịch, giá vàng mất tới 17.2$ xuống mức 1136$. Nguyên nhân cũng được cho là các tin tức dưới đây đã tác động đến kim loại vàng.

Các trader đang đọc tin tức theo dõi thị trường vàng, dầu

Các trader đang đọc tin tức theo dõi thị trường vàng, dầu

RBC Capital Markets đưa ra dự đoán mức giá vàng trung bình trong thời điểm 6 tháng cuối năm chỉ ở mức 1125$. Họ căn cứ vào nghiên cứu rằng giá vàng sẽ chịu tác động xấu khi FED nâng lãi suất với thời điểm tới bất chấp việc Trung Quốc đánh tụt giá nội tệ. Đà tăng của vàng chỉ được thể hiện vào 2016 khi mà thị trường Trung Quốc có nhu cầu thực sự và việc các ngân hàng trung ương trên thế giới thực hiện mua vàng vào.

Trong khi đó, các chuyên gia tại TD Securities thì cho rằng đà tăng của vàng trong các ngày gần đây một phần là do lực mua bù cover lại hàng bán khống. Với sự kiện Trung Quốc hạ giá nội tệ, cùng với FED chần chừ trong việc nâng lãi suất đã khiến vàng có bệ phóng.

TD Securities cũng cho biết hiện tại các tổ chức lớn vẫn chưa muốn động đến vàng do các phí carry trade của họ đang ở mức cao không tiện giao dịch. Nhiều khả năng đà tăng của vàng hiện nay chỉ là những trạng thái buộc phải mua bù bán khống hoặc tập trung mua dài hạn. Họ cũng đánh giá chừng nào FED đưa ra dấu hiệu chưa nâng lãi suất thì lúc đó vàng vẫn còn trụ lại được mức này.

Cùng chung quan điểm, ngân hàng UBS cũng đánh giá rằng các nhà đầu tư mua vàng do đánh cược với khả năng FED chưa nâng lãi suất. Họ cũng nói rằng động thái từ FED sẽ quyết định tất cả liệu giá vàng có rơi hay là không? UBS còn thậm chí đưa ra kịch bán giá vàng có thể hạ về 1050$ ngay sau khi FED nâng lãi suất.

Tương tự, Ngân hàng BNP Parisbas thì cho biết họ vẫn phân tích rằng FED sẽ nâng lãi suất từ tháng 12 tới đây.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login