Vàng diễn biến thận trọng, chờ đợi những sự kiện lớn

By on 21/04/2016

Giá vàng dè dặt tăng nhẹ với tâm thế nghe ngóng tin tức từ các cuộc họp sắp tới của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Nhật Bản.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1255.99/oz, tăng nhẹ so với sáng nay.

Theo các chuyên gia, thị trường vàng diễn biến chậm là để tiếp tục “hóng” kết quả các cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Nhật Bản. Giá vàng cần những chỉ báo rõ ràng hơn từ các chính sách tiền tệ cũng như xem xét dấu hiệu tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ.

Chủ tịch Fed Boston Eric Rosengren cho rằng, Fed sẽ nâng lãi suất với tốc độ nhanh hơn dự đoán của giới đầu tư. Ngược lại, Chủ tịch Fed New York William Dudley lại có quan điểm rằng Fed vẫn sẽ thận trọng trong việc nâng lãi suất.

Đặc biệt, kết quả cuộc trưng cầu dân ý sắp tới của Anh vào ngày 23/6 về việc quyết định liệu rằng Anh có nên rời khỏi Liên minh châu Âu hay không cũng là một thông tin quan trọng tới giá vàng.

“Thị trường vẫn cần những chỉ báo rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương cũng như một số thống kê về nhu cầu khác”, Rob Haworth, chiến lược gia cấp cao phụ trách bộ phận đầu tư tài sản của US Bank ở Seattle nói. “Thị trường yên ắng thời gian qua chủ yếu đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Nhật Bản.”

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong một tháng trở lại đây với mức giảm 7,43 tấn xuống chỉ còn 805,03 tấn trong ngày 19/4.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng “đậu” trên đường xu hướng tăng quan trọng mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ và cho thấy những tín hiệu hồi phục lạc quan vào thời điểm hiện tại. Cùng lúc, chỉ số stochastic tiếp tục trượt dần về vùng quá bán, ủng hộ cho xu hướng đi lên trên cơ sở ngắn hạn, đặc biệt là khi đường EMA50 vẫn đang dẫn dắt thị trường hướng lên.

Do đó, chúng ta có thể tin rằng cánh cửa đang mở rộng để quý kim tiến về các mục tiêu tiếp theo là 1282.92, sau đó là 1300.00. Cần phải chú ý rằng trụ vững trên 1227.40 là điều kiện để thị trường có thể chinh phục các mốc giá trên. Phá thủng dưới mốc này sẽ là yếu tố tiêu cực đẩy giá vàng quay trở lại xu hướng giảm một lần nữa.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1235.00 tới ngưỡng cản 1280.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login