Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1238.00- $1280.00

By on 14/03/2016

Giá vàng thế giới diễn biến chậm rãi trong khi chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ-Fed vào ngày 15 và 16 tới.

Sau khi trượt giảm trong phiên cuối tuần, quý kim khởi động tuần mới với bước đi khá thận trọng, dao động trong phạm vi hẹp $1254- 1257/oz. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1255.56/oz, không thay đổi nhiều so với phiên sáng.

Có thể thấy, giới đầu tư đang tỏ ra e dè khi mà phiên họp FOMC sắp diễn ra trong tuần này. Đặc biệt là trong cuộc họp này, Fed có thể sẽ phải đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất một lần nữa.

Trước đó, Fed đã nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ vào tháng 12 năm ngoái. Theo Martin Arnold – chuyên gia của Công ty chứng khoán ETF, nếu Fed giữ lãi suất như hiện nay, giá vàng sẽ được hỗ trợ lớn. Trong dài hạn, kim loại quý này có thế vẫn giữ mức giá trên $1.200/ounce.

Tuần này, bên cạnh phiên họp của FED sẽ có rất nhiều số liệu kinh tế quan trọng sẽ được công bố, điển hình là doanh số bán lẻ, giá nhà sản xuất và khảo sát sản xuất New York Fed Empire sẽ được công bố vào thứ Ba 15/3, tiếp đó là chỉ số giá tiêu dùng, số nhà khởi công xây dựng và sản lượng công nghiệp vào thứ Tư 16/3; Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và khảo sát sản xuất Fed Philadenphia vào thứ Năm 17/3.

Ngoài ra, thị trường cũng quan tâm nhiều đến phiên họp Quốc hội Trung Quốc cũng như bất kỳ tuyên bố nào về kế hoạch kích thích tài khóa hay nới lỏng chính sách tiền tệ tại đây.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng lình xình quanh đường EMA50 với nỗ lực bảo vệ viễn cảnh lạc quan mà giới đầu tư gần đây đang kỳ vọng. Cần phải chú ý rằng chỉ số stochastic đang cho thấy các tín hiệu quá bán khi tiếp cận các tín hiệu lạc quan thái quá trên khung thời gian 4h vốn đang hình thành động lực tốt mà chúng ta chờ đợi để lôi kéo thị trường đi lên.

Do đó, viễn cảnh lạc quan vẫn còn có giá trị và tiếp tục phát huy trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn với mục tiêu tiếp theo là 1300.00. Phá thủng 1238.00 sẽ cản trở viễn cảnh lạc quan và kích thích quý kim test ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1212.34 trước khi hình thành bất cứ nỗ lực tăng nào.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1238.00 tới ngưỡng cản 1280.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Lạc quan

get_image.php
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login