Vàng: Điểm thứ 7 mở rộng mô hình đỉnh

By on 01/09/2015

Có thể thấy, điểm thứ 7 mở rộng mô hình đỉnh mà chúng ta đã theo dõi suốt năm nay vẫn xuất hiện trên  biểu đồ.

Điểm giá thấp thứ 6 vẫn nằm tại chỗ hoặc chỉ tồn tại một thời gian ngắn nữa thôi trước khi chứng kiến đà tăng mạnh theo hình parabol về điểm thứ 7. Thực tế là điểm giá thấp (6) đã tạo nên các mức thấp mới trong năm và điều này khiến tôi tin rằng điểm giá cao (7) sẽ tiến xa hơn nhiều so với dự đoán trước đây.

images
Mức thấp hiện tại $1072 đã thiết lập một bước phân kỳ tăng giá khi sử dụng khung thời gian dài hơn. Mức thấp gần nhất có khả năng sẽ thiết lập một bước phân kỳ tăng gấp ba lần- vốn vẫn thường dẫn đến sự tăng giá mạnh mẽ trên thị trường.

Chỉ báo MACD nhìn chung vẫn đi theo hướng lên mặc dù xu hướng giảm gần đây cho thấy mức giá thấp hơn nhiều khả năng sẽ diễn ra trong ngắn hạn.

Chỉ số Psar cho thấy giá vàng vừa đập tan “dấu chấm” trên xu hướng giảm, do đó, động lực đi xuống vẫn chiếm ưu thế trên thị trường.

Cùng lúc, dải Bollinger Bands chứng tỏ quý kim đang trở lại dải giữa và dường như đang cung cấp một vài sự hỗ trợ nhất định. Tôi hy vọng điều này chỉ là tạm thời bởi vì thị trường vẫn ở mức giá thấp cao hơn và có thể tiến về gần dải thấp hơn.

Thông thường, sự điều chỉnh đầu tiên trong xu hướng tăng mới sẽ tạo ra một bước thoái lui sâu rộng và tôi cảm thấy thích thú hơn khi vàng tiến về mức thấp cao hơn đầu tiên quanh 76,4% tại $1095, có lẽ thật khó để chạm mốc này mặc dù con số này còn không thấp như mức 88,6% ($ 1083) đã từng dự đoán.

Tuy nhiên, cũng không thể loại bỏ nỗi nghi ngờ về một mức thấp cuối cùng. Viễn cảnh này được kỳ vọng bởi thực tế rằng đà tăng mới đây đã không phá vỡ bất cứ mức cao cũ nào trước đó.

Chúng ta cần theo dõi xem thái độ của thị trường ra sao khi trượt xuống dưới ngưỡng $1100 thì mới có thể chắc chắn hơn về viễn cảnh này.

Một khi mức giá thấp xuất hiện, tôi kỳ vọng đà tăng “muộn” của thị trường cuối cùng sẽ bị đánh bật.

Gold

Trên đây là nhận định của Austin Galt- chuyên gia phân tích tại The Voodoo Analyst. Ông cũng là tác giả của các báo cáo Voodoo Analyst và Voodoo Gold & Silver Stocks được xuất bản hàng tháng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login