Vàng dịch chuyển trong biên độ hẹp, áp lực bán tháo của quỹ giao dịch đè nặng thị trường

By on 22/05/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay, quý kim vàng vẫn chưa có bất kì một dấu hiệu biến động lớn nào sau khi biên bản cuộc họp tháng Tư của Cục dự trữ Liên bang Mỹ được công bố, tuy nhiên, đà bán tháo quý kim từ quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới đang đè nặng tâm lý các nhà đầu tư.

Cập nhật lúc 16h08 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1294,75/oz.

Giá vàng hiện vẫn duy trì dưới ngưỡng $1300/oz khi đồng USD tiếp tục tỏa sáng trên thị trường tiền tệ. Trong khi chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 80,086 điểm, thì chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 72,99 điểm.

Các nhà đầu tư lúc này vẫn đang ngóng đợi các thông tin kinh tế Mỹ vào cuối ngày hôm nay (theo giờ địa phương) để kiểm chứng việc quý kim này có thoát ra được vùng giá ổn định trong những phiên gần đây, liệu vàng có bứt phá lên trên ngưỡng $1300/oz được hay không hoặc có thể giảm mạnh xuống dưới ngưỡng $1290/oz?.

“Vùng giá giao dịch hiện nay đang khá hẹp, tuy nhiên, sự đột phá không còn xa nữa,”,Mark To – chuyên gia nghiên cứu của hãng Wing Fung Financial Group có trụ sở tại Hong Kong cho hay.

“Ngưỡng $1300/oz quý kim vàng đã neo khá lâu và vị thế mua có thể được thiết lập dưới ngưỡng này,”, ông nói.

Chốt phiên hôm qua, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán mạnh ra 3,3 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ của quỹ hiện chỉ còn 776,89 tấn – mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008. Đây cũng là phiên bán ra mạnh nhất của quỹ trên kể từ ngày 30/4 năm nay.

Tuy nhiên, trên thị trường vật chất, giới đầu tư kì vọng nhu cầu vàng tại Ấn Độ sẽ tăng mạnh khi quốc gia này bỏ các hạn chế nhập khẩu vàng.

Hôm qua, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã cho phép các hãng xuất khẩu trang sức tư nhân – từng bị cấm nhập khẩu vàng kể từ tháng 7/2013 – được nhập khẩu vàng trở lại. Quyết định này có hiệu lực ngay trong ngày 21/5.

Kết quả là, từ ngày 21/5, hơn 20 tổ chức, gồm ngân hàng và cơ quan nhà nước, tư nhân, sẽ được phép nhập khẩu vàng.

Trong khi đó, giá kim loại palladium vẫn tiếp tục duy trì mức cao hơn 2 năm trong phiên giao dịch hôm qua.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h12 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login