Vàng đi xuống, trượt dưới Fibo quan trọng

By on 22/02/2016

Giá vàng mở rộng xu hướng giảm trong phiên Âu đầu tuần và giao dịch dưới mốc $1212 (23,6% Fibo của diễn biến giá mức thấp tháng 12 – mức cao tháng 2) như một hệ quả tất yếu sau đà tăng của chỉ số đồng USD và thị trường chứng khoán châu Âu.

Từng chạm mốc $1205

Kim loại quý từng chạm mức thấp trong phiên tại $1205, trước khi hồi phục nhẹ lên ngưỡng $1208. Đà bán tháo vàng xuất hiện tại châu Á khi thị trường chứng khoán khu vực tăng điểm. Đà giảm được mở rộng hơn trong phiên Âu khi mà chỉ số đồng bạc xanh tăng 0,45% và chỉ số Euro 50 của chứng khoán khu vực tăng hơn 1%.

Thị trường kim loại quý hiện vẫn đang phản ứng theo tâm lý thị trường chứng khoán. Dữ liệu hoạt động công nghiệp Mỹ cũng sẽ là yếu tố mà thị trường sẽ dõi theo bởi nó sẽ tác động tới giá dầu và giá cổ phiếu trên phố Wall.

Các ngưỡng kĩ thuật

Vàng đối diện với kháng cự tức thì ở $1215 (mức 50 – MA theo giờ) trước khi tiếp cận kháng cự $1240.

Theo chiều ngược lại, một khi thị trường phá vỡ hỗ trợ tức thì ở $1200 thì giá vàng sẽ giảm về $1190 (mức thấp hôm 16/2).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net 

Omkar GodboleBài viết là quan điểm của ông Omkar Godbole, nhà phân tích kiêm biên tập viên, tham gia FXStreet sau khi có 4 năm làm chuyên gia nghiên cứu tại một số công ty môi giới tại Ấn Độ. Omkar có bằng Thạc sĩ Tài chính và luôn theo sát các thị trường tài chính trên toàn cầu.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login