Vàng đi ngang chờ biên bản cuộc họp của Fed, dầu nối dài đà giảm giá

By on 09/07/2014

Thị trường vàng vẫn diễn biến khá ổn định khi các nhà đầu tư chưa thực hiện các giao dịch lớn, họ còn đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng Sáu của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (Fed). Trong khi đó, thị trường năng lượng “một màu xám xịt” với đà giảm dài nhất trong vòng hơn 4 năm qua.

Theo số liệu sơ bộ từ Reuters, giá vàng giao tháng 8 giảm nhẹ 0,04% xuống $1.316,5/oz trong phiên giao dịch ngày 8/7.

Giá vàng đi ngang khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để phán đoán và đánh giá quan điểm của ngân hàng trung ương về lãi suất và tăng trưởng kinh tế.

Môi trường lãi suất thấp chính là cơ sở để vàng tăng giá trong suốt những năm qua.

Tuy nhiên, sự lình xình tại vùng giá hẹp hiện tại đã khiến SPDR quyết định mua thêm vàng. Hôm qua, ngày 8/7 là phiên thứ 2 liên tiếp SPDR mua vàng do giá giảm thấp.

Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR mua vào hơn 2 tấn vàng trong ngày 8/7 sau khi đã tích trữ thêm 1,8 tấn trong ngày 7/7. Trước đó, chỉ trong 2 ngày 30/6 và 1/7, SPDR cũng đã mua vào hơn 10 tấn vàng.

Tính đến ngày 8/7, lượng vàng SPDR nắm giữ vào thời điểm hiện tại đã tăng lên 800,23 tấn, ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 16/4; đồng thời, nâng tổng tài sản của quỹ lên trên 34 tỷ USD, tăng khoảng 345 triệu USD so với phiên giao dịch trước.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 8h31 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Trên thị trường năng lượng, giá dầu gần như không có tín hiệu khả quan nào để thoát ra khỏi xu hướng giảm.

Chốt phiên ngày 8/7, giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 8 giảm 0,1% xuống 103,4 USD/thùng trên sàn Nymex, ghi nhận mức giá đóng phiên thấp nhất kể từ ngày 6/6. Giá dầu tại Mỹ đã giảm trong 7 phiên giao dịch liên tiếp và là đợt giảm dài nhất kể từ ngày 14/12/2009.

Trong khi đó, giá dầu Brent cũng giảm 1,2% xuống 108,94 USD/thùng trên sàn ICE.

Những lo ngại về nguồn cung tại Iraq bị ảnh hưởng trầm trọng vì bạo lực leo thang gần như đã không thành sự thực, hoạt động xuất khẩu dầu của đất nước này vẫn duy trì khá tốt khiến cho dầu thô giảm giá những ngày qua.

Đồng thời, tại Libya, người phát ngôn Công ty Dầu khí quốc doanh cho biết, chính phủ Libya đã dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu tại 2 cảng xuất khẩu dầu, Es Sider và Ras Lanuf, sau khi giành lại quyền kiểm soát từ tay phiến quân.

Hơn thế nữa, tình hình tăng trưởng kinh tế chậm chạp của toàn cầu, đặc biệt là những rủi ro luôn tiềm ẩn trong hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Mỹ khiến cho giới phân tích cho rằng nhu cầu dầu thô sẽ chưa thực sự tăng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login