Vàng đi lên trong phiên Á, trở lại trên mức $1120

By on 01/02/2016

Kim loại quý dần dần mở rộng đà hồi phục và hiện đã leo trở lại trên ngưỡng cản $1120 do nhu cầu đối với tài sản an toàn tăng lên sau số liệu PMI Trung Quốc khiến thị trường thất vọng.

Vàng giao dịch trên mức 200 – DMA

Hiện tại, giá vàng đang neo quanh $1123/oz. Kim loại quý đã tìm lại cho mình sức mạnh sau số liệu PMI Trung Quốc nghèo nàn, phản ánh nền kinh tế Mỹ tiếp tục yếu đi và khiến nhà đầu tư tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro.

Hơn thế nữa, một loạt các số liệu kinh tế Mỹ hiện tại vừa đưa ra chẳn mấy khả quan giúp gia tăng đặt cược rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ có ít lần tăng lãi suất hơn trong năm nay, càng giúp hỗ trợ tài sản không đem lại lợi tức như vàng. Nền kinh tế Mỹ bất ngờ tăng trưởng chậm lại một cách nhanh chóng trong quý IV năm 2015, với mức 0,7% so với cùng kì năm trước.

Thêm vào đó yếu tố tích cực đến với vàng từ dự cảm thị trường, các quỹ phòng hộ và nhà quản lý quỹ đặt cược vàng tăng giá trên sàn Comex tiến tới mức cao nhất trong vòng 12 tuần trong tuần tính tới ngày 26/1, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ hôm thứ Sáu.

Trong khi đó, tâm điểm thị trường lúc này vẫn là các dữ liệu kinh tế Mỹ sắp được công bố để định hướng chiều hướng của vàng.

Các mức kĩ thuật đối với vàng

Vàng đang đối diện với kháng cự tức thì tại $1125 và sau đó là $1128 (mức cao hôm 27/1).

Theo chiều ngược lại, hỗ trợ đứng tại $1118,41 (200-DMA); giảm xuống dưới mức này thị trường có thể lùi về $1115,30 (mức thấp ngày).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login