Vàng đi lên nhưng chỉ cầm chừng

By on 18/10/2016

Vàng đang nỗ lực thiết lập phiên tăng giá thứ 2 liên tiếp nhờ đồng dollar giảm khi triển vọng FED nâng lãi suất chưa rõ ràng.

vnm_2015_824418

Vào thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1261.98/oz, tăng nhẹ so với sáng nay.

Hôm qua, Phó Chủ tịch FED, ông Stanley Fischer cho hay sự ổn định của nền kinh tế có thể bị đe dọa bởi lãi suất thấp, tuy nhiên, “chẳng dễ dàng” gì để FED đưa ra quyết định tăng lãi suất.

“Vàng đang tận dụng đà giảm của đồng dollar để đi lên”- Helen Lau, chuyên gia phân tích tại Argonaut Securities, Hong Kong cho hay.

“Cuối cùng thì Mỹ cũng sẽ nâng lãi suất, thế nhưng giới đầu tư vẫn nhận ra rằng các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách nới lỏng của mình”- bà nói.

Hôm qua, Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng dự trữ vàng của họ đã tăng phiên thứ 3 liên tiếp với 0.18%, đạt 967.21 tấn.

“Thị trường không nghĩ rằng Mỹ sẽ nâng lãi suất liên tục…Có thể đó chính là lý do các quỹ ETF muốn mua vào”- Lau nói.

Tất nhiên vàng là thứ tài sản vô cùng nhạy cảm với lãi suất tăng vì chi phí cơ hội khi nắm giữ các tài sản phi lợi tức giống như vàng khi ấy sẽ đi lên trong khi đồng dollar lại được củng cố.

Hiện chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác đang giảm 0.2%, xuống ngưỡng 97.746 sau khi chạm mức cao 7 tháng trong phiên hôm qua. Một đồng dollar tăng giá sẽ khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn trong tay những người sở hữu các đồng tiền khác.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có thể test ngưỡng kháng cự $1,266/ounce nếu dựa vào mô hình sóng và các phân tích Fibonacci.

“Chừng nào giá vàng còn ổn định trên ngưỡng hỗ trợ $1,240 thì chừng đó chúng ta vẫn còn hi vọng và đà hồi phục của thị trường. Đóng cửa trên $1,264 sẽ là cơ hội để quý kim chinh phục các mốc cao hơn từ $1,282 tới $1,300, xa hơn nữa là $1,312″- Hareesh V, Giám đốc nghiên cứu tại Geofin Comtrade Ltd. chia sẻ.

Kết quả khảo sát gần đây của Reuters cũng cho thấy đa số mọi người kỳ vọng vàng sẽ hồi phục trên $1,300/oz trong năm tới nhờ nhu cầu vật chất đánh bại kỳ vọng Mỹ nâng lãi suất.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login