Vàng đi lên nhưng bị chặn bởi 5 – DMA

By on 16/12/2015

Giá vàng ghi nhận chiều đi lên trong phiên châu Á, tuy nhiên trạng thái khả quan bị chặn lại bởi 5 – DMA được định ở mốc $1066/oz.

Cả thị trường đồ dồn vào cuộc họp FOMC

Quyết định mức lãi suất áp dụng sau cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ ngày hôm nay càng có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết đối với vàng bởi đây là thời điểm (có thể) đánh dấu chu kì thắt chặt chính sách tiền tệ tại nền kinh tế hàng đầu thế giới, đồng thời có thể là thời điểm Fed thu hẹp bảng cân đối kế toán công kềnh.

Một điểm quan trọng mà giới đầu tư vàng đang hướng tới chính là kích thước bảng cân đối tài chính của Fed. Vì vậy, việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ có thể không ảnh hưởng quá nhiều tới quý kim nhưng chắc chắn việc Fed bắt đầu thu hẹp bảng cân đối tài chính thì tài sản đầu tư là vàng chắc chắn bị tổn thương nặng nề.

Các ngưỡng kĩ thuật

Tại mức giá $1065,38/oz, kháng cự tức thì của thị trường định ở $1070,35 (10-DMA), vượt lên trên mức này đà tăng có thể mở rộng lên mức $1080,48 (23,6% của diễn biến giá từ mức cao tháng 10 – mức thấp tháng 12).

Theo chiều hướng ngược lại, việc đột phá giảm xuống dưới mức $1058,41 (mức thấp ngày hôm qua) có thể sẽ khiến vàng trượt về mốc $1050,50 (mức thấp hôm 2/12).

Diễn biến giá vàng tháng 2/2016. Nguồn CNBC

Diễn biến giá vàng tháng 2/2016. Nguồn CNBC

Giavang.net

Omkar GodboleBài viết là quan điểm của ông Omkar Godbole, nhà phân tích kiêm biên tập viên, tham gia FXStreet sau khi có 4 năm làm chuyên gia nghiên cứu tại một số công ty môi giới tại Ấn Độ. Omkar có bằng Thạc sĩ Tài chính và luôn theo sát các thị trường tài chính trên toàn cầu.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login