Vàng đi lên nhờ vai trò trú ẩn, dòng vốn chảy vào tài sản an toàn

By on 25/02/2016

Thị trường vừa trải qua phiên giao dịch thứ Tư khá biến động, khi mà quý kim có lại được động lực tăng giá, sau bước giảm đầu phiên. Vàng hồi phục khi mà rủi ro bán tháo quay lại với thị trường chứng khoán, đặc biệt là sắc đỏ ngập tràn thị trường Trung Quốc.

Vàng nhắm đích $ 1250

Hiện tại, giá vàng tăng khoảng 0,2% lên mức $1240 sau khi chạm mức cao ngày tại $1243,20. Nhu cầu đối với tài sản an toàn tăng lên sau khi thị trường chứng khoán Trung Quốc trượt mạnh khiến tâm lý nhà đầu tư hoang mang. Kết quả là, nhà đầu tư ngay lập tức đặt cược vào tài sản an toàn trong bối cảnh thị trường còn không chắc chắn và hoang mang.

Hơn thế nữa, vàng cũng tìm được hỗ trợ sau khi dòng vốn chảy vào SPDR Gold Trust – quỹ ETF vàng hàng đầu thế giới. Trong ngày thứ Tư, lượng vàng nắm giữ của quỹ tăng lên mức 760,32 tấn – mức cao nhất kể từ tháng 3/2015.

Trong một diễn biến khác, đà suy yếu của đồng bạc xanh, dựa trên sự không chắc chắn rộng lớn về động thái nâng lãi suất tiếp theo của Cục dự trữ Liên bang Mỹ trong năm nay, đã thúc đẩy đà tăng của vàng. Cuối ngày hôm nay, số liệu về hàng hóa lâu bền của Mỹ sẽ được các trader vàng theo sát, trước khi số liệu GDP công bố hôm thứ Sáu.

Các ngưỡng kĩ thuật

Vàng đối mặt với kháng cự tức thì ở $1250/1250,10 (mức tâm lý/ mức cao hôm 24/2) và sau đó là ngưỡng $1260,80 (mức cao hôm 11/2).

Theo chiều giảm, hỗ trợ của thị trường nằm ở $1232,33 (mức pivot ngày), nếu ngưỡng này bị mất thì hỗ trợ tiếp theo sẽ là $1224,82 (5-DMA).

Diễn biến giá vàng giao tháng 4/2016. Nguồn CNBC

Diễn biến giá vàng giao tháng 4/2016. Nguồn CNBC

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login