Vàng dễ bị tổn thương, nhiều khả năng kiểm tra mức đáy của kênh giao dịch hiện tại

By on 28/05/2015

Bước nhảy vọt của đồng đô la Mỹ đã tạo áp lực lớn lên kim loại vàng trong những phiên giao dịch đầu tuần.

Đồng euro giảm xuống một mức thấp tháng so với đồng USD trong bối cảnh lo ngại về khả năng và sự sẵn sàng trả các khoản nợ của Hy Lạp. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ càng thể hiện vị thế khi chạm mức cao tám năm so với đồng yen Nhật. Chỉ số đồng đô la Mỹ cũng liên tục tăng trong 4 phiên gần đây.

Xét về các tin tức tiền tệ liên quan, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đưa ra quan điểm rằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc không còn được coi là định giá thấp. Một quan chức cấp cao của IMF nói với các phóng viên rằng Trung Quốc hiện nay được chào đón để áp dụng là một đồng tiền trong Quyền rút vốn đặc biệt (SDR), đây là giỏ tài sản dự trữ đặc biệt của IMF. Các SDR hiện bao gồm đồng USD, đồng euro, yen Nhật và bảng Anh. Điều này có thể có những tác động lâu dài cho thị trường vàng vì đây là một động thái sẽ giúp Trung Quốc đạt được thị phần lớn hơn trong quyền lực kinh tế và chính trị, và có thể có những tác động tiêu cực đối với đồng đô la Mỹ.

Về mặt kỹ thuật, biểu đồ vàng hàng ngày cho thấy mô hình xu hướng ngắn hạn đối với vàng là trung tính – yếu. Hợp đồng tương lai vàng giao tháng Tám vàng hiện đã thoái lui từ gần kháng cự mạnh tại $1232,80/oz – ghi nhận hôm 18/5.

Trong ngắn hạn, hợp đồng tương lai vàng giao tháng Tám giảm xuống dưới hỗ trợ ban đầu là đường trung bình dịch chuyển 20 ngày, cũng là dải giữa trong dải Bollinger Band, thể hiện bằng màu xanh lá cây trong hình 1 bên dưới. Các chỉ báo/động lực thị trường, phần phía dưới biểu đồ với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày cũng đang yếu dần và chỉ ra khả năng vàng tiếp cận các mức thấp hơn hơn. Tuy nhiên, các chỉ báo tiếp tục không phản ánh rõ xu hướng khi đi ngang xung quanh vùng 50%.

Biểu đồ hàng ngày giá vàng tháng Tám trên sàn Comex

Trên cơ sở nhiều tuần, hợp đồng vàng giao tháng Tám đã được xác định bởi một phạm vi rộng giữa kháng cự tại $1232,80 và hỗ trợ tại $1170. Việc vàng thoái lui xuống dưới dải giữa Bollinger Band khiến vàng trở nên dễ bị tổn thương dẫn đến việc kiểm tra dải dưới trong ngắn hạn.

Điểm mấu chốt? Vàng giao tháng Tám vàng vẫn đang di chuyển trong kênh giao dịch hiện tại, nhưng xu hướng giảm có phần nắm giữ thế chủ động. Kháng cự ngắn hạn nằm ở $1215,20 và việc vượt lên ngưỡng trần trên sẽ là cần thiết để cải thiện xu hướng thị trường trong ngắn hạn.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login