Vàng – dầu đồng loạt tăng mạnh

By on 15/05/2014

Chốt phiên giao dịch hàng hóa, năng lượng đêm qua, vàng – vàng đen cùng thiết lập đà tăng mạnh.

Cụ thể, dựa theo số liệu sơ bộ của Reuters, giá vàng giao tháng 6 tăng 0,85% lên 1305,9 USD/ounce, ghi nhận mức tăng trong 1 ngày cao nhất kể từ ngày 2/5.

Lý giải cho đà tăng tới 1% của quý kim vàng là do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ xuống mức thấp nhất trong 1 năm sau khi một nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ hạ lãi suất vào tháng tới.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên kitco (Đường màu xanh lá cây) lúc 6h55 giờ Việt Nam

Đồng thời, dầu thô cũng thiết lập mức đỉnh 3 tuần sau khi số liệu hàng tuần của chính phủ Mỹ phản ánh nhu cầu trong nước về các sản phẩm từ dầu bất ngờ tăng mạnh.

Chốt phiên, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 6 tăng 0,7% lên 102,37 USD/thùng, ghi nhận mức giá cao nhất kể từ ngày 21/4 trên sàn Nymex. Song song, giá dầu Brent trên sàn ICE tăng 0,8% lên 110,41 USD/thùng.

Theo báo cáo mới công bố, tổng cầu về xăng, nhiên liệu động cơ và các sản phẩm khác làm từ dầu thô tăng 895.000 thùng/ngày vào tuần trước lên 19,4 triệu thùng/ngày với khoảng 1/2 nhu cầu là xăng. Đây là điều khiến thị trường rất ngạc nhiên khi nhu cầu thông thường khá ổn định trước khi bước vào mùa hè. Kết quả là, hoạt động giao dịch xăng dầu tại nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng mạnh.

Trong khi đó, dự trữ xăng và các sản phẩm như dầu đốt nóng và diesel giảm, trái ngược so với dự báo, dự trữ sẽ tăng nhẹ của các chuyên gia. Lượng dự trữ xăng tại Mỹ giảm 800.000 thùng so với dự báo là tăng 100.000 thùng. Dự trữ dầu đốt nóng và diesel giảm 1,1 triệu thùng trong khi dự báo là tăng 600.000 thùng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login