Vàng – dầu cùng tăng sau các thông tin khả quan

By on 17/09/2014

Trong phiên giao dịch ngày 16/9, thị trường tiếp tục chứng kiến đà tăng của vàng, đồng thời, báo cáo của OPEC cũng đã giúp mặt hàng năng lượng hồi phục trở lại.

Cụ thể, chốt phiên 16/9, giá vàng giao tháng 12 tăng 1,6 USD lên $1236,7/oz.

Vàng tăng trở lại được lý giải bởi nguyên nhân: thị trường chứng khoán châu Á liên tiếp lao dốc 9 phiên vừa qua khiến cho giới đầu tư quay lưng lại với cổ phiếu và tìm đến tài sản trú ẩn an toàn. Tại Trung Quốc, khối lượng giao dịch vàng 9999 hàng ngày trên Sàn vàng Thượng Hải đạt mức cao nhất và hôm thứ Hai 15/9. Chênh lệch giữa giá trong nước và quốc tế là 4-5 USD/ounce, tăng so với 2-3 USD tuần trước.

Hơn thế nữa, nhu cầu vàng tại Scotland trước cuộc trưng cầu dân ý sắp diễn ra trong tuần này cũng hỗ trợ phần nào giá vàng. Nhu cầu vàng của Scotland tháng 9 đã tăng 59% so với mức trung bình 3 tháng và tăng 91% cùng kỳ năm ngoái, Mark O’Byrne, giám đốc GoldCore (hãng môi giới bán và dự trữ vàng miếng và vàng xu) ở Dublin, cho biết. Sức mua vàng tại Anh và xứ Wales cũng tăng.

Thị trường vàng sẽ tiếp tục bám sát cuộc họp chính sách 2 ngày của Cục dự trữ Liên bang Mỹ, kết quả cuộc họp có thể ảnh hưởng lớn tới giá quý kim.

17 9

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay lúc 8:22 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com, đường màu xanh lá cây.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu WTI và dầu Brent cùng đi lên.

Cụ thể, chốt phiên 16/9, giá dầu Brent tháng 10 trên sàn ICE tăng 1,17 USD (+1,2%) lên 99,05 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 10 trên sàn Nymex tăng 1,96 USD (+2,1%) lên 94,88 USD/thùng.

Thị trường năng lượng hôm qua tăng trở lại sau khi người đứng đầu OPEC cho biết, khối này có thể giảm mục tiêu sản lượng vào năm tới.

Tổng thư ký OPEC Abdalla Salem el-Badri cho biết, ông dự đoán OPEC sẽ giảm mục tiêu sản lượng từ 30 triệu thùng/ngày xuống 29,5 triệu thùng/ngày trong phiên họp diễn ra vào tháng 11 tới đây, Reuters đưa tin.

Tin tức trên có thể khiến nhiều nhà đầu tư ngạc nhiên và phải thay đổi vị thế mua/bán một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Công ty Dầu mỏ Quốc gia Libya hôm 16/9 cho biết, sản lượng dầu của giếng dầu lớn nhất nước này giảm nhẹ sau khi đạn pháo rơi gần nhà máy lọc dầu.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login