Vàng, dầu cùng chiều giảm giá

By on 05/06/2014

Thị trường vàng tiếp tục gặp khó khăn khi chứng khoán Mỹ liên tiếp lập các kỉ lục mới, trong khi đó, lực cầu giảm kéo giá dầu đi xuống.

Hiện, giá vàng giao tháng 6 giảm 20 xu xuống 1.244,3 USD/ounce.

Lúc này, giới đầu tư vẫn đang tiếp tục bám sát thị trường với hai mảng thông tin quan trọng là kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng châu Âu ECB và các dữ liệu kinh tế Mỹ.

Phần lớn thị trường đều dự đoán Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ cắt giảm lãi suất, bao gồm hạ lãi suất huy động tiền gửi với ngân hàng trung ương xuống dưới 0 trong cuộc họp chính sách ngày 5/6.

Trong khi đó, một nhân tố khác là đồng USD tăng giá cũng gây áp lực lớn đối với các nhà đầu tư vàng. Cụ thể, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,668 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 73,51 điểm.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 8h11 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Cùng diễn biến kém khả quan là xu hướng đi xuống của thị trường năng lượng.

Chốt phiên hôm qua, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 7 giảm 0,02% xuống 102,64 USD/thùng trên sàn Nymex. Giá dầu tăng trước khi Mỹ công bố số liệu hàng tuần về dự trữ dầu nhưng sau đó giảm dần về cuối phiên. Giá dầu Brent giảm tháng 7 giảm 0,4% xuống 108,4 USD/thùng trên sàn ICE và ghi nhận 4 phiên giảm liên tiếp.

Theo báo cáo mới công bố của Ủy ban thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô tại Mỹ đã giảm 3,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30/5, cao hơn nhiều so với mức dự đoán là 100.000 thùng của các chuyên gia. Số liệu này cũng cao hơn so với báo cáo tồn kho của Viện dầu mỏ Mỹ là giảm 1,4 triệu thùng.

Tuy nhiên, giá dầu giảm phần lớn là do nhập khẩu dầu giảm và nhu cầu tiêu thụ sản phẩm dầu đã qua chế biến suy yếu, tồn kho dầu đốt nóng và diesel tăng lên. Giới đầu tư tăng đặt cược vào sự tăng giá của dầu thô lên mức cao nhất trong ít nhất 7 năm theo số liệu mới nhất của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login