Vàng dao động trong phạm vi hẹp

By on 11/11/2015

Giá vàng thế giới diễn biến khá mờ nhạt trước sự thận trọng của giới đầu tư- những người đang nóng lòng chờ đợi chính sách tiền tệ tiếp theo của Mỹ.

images7

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1092/oz, tăng không đáng kể so với giá chốt phiên hôm qua.

Theo các chuyên gia, giá vàng đang trong trạng thái cầm chừng theo dõi xem liệu FED có sẵn sàng nâng lãi suất vào tháng 12 tới khi thị trường lao động Mỹ tăng trưởng ổn định hay không.

Nếu FED quyết định tăng lãi suất trong tháng tới, đó sẽ tín hiệu cho thấy sự tự tin của FED dành cho thị trường, tất nhiên, điều này chẳng có gì tốt đẹp đối với vàng.

Theo một số chuyên gia phân tích, rất có thể giá vàng sẽ tiếp tục rơi xuống mức thấp nhất của 5 năm rưỡi được thiết lập hồi tháng Bảy là $1.077/ounce, đặc biệt là trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã ra tín hiệu sẽ mở rộng các chính sách nới lỏng tiền tệ của mình vào tháng 12 tới bằng cách tiếp tục hạ lãi suất lùi sâu hơn vào “vùng âm.”

Điều này xảy ra sẽ đẩy đồng USD lên giá so với đồng euro, từ đó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn trong mắt giới đầu tư.

Chuyên gia phân tích Bernard Dahdah thuộc Natixis cho rằng những tác động của triển vọng tăng lãi suất đối với giá vàng vẫn chưa dừng lại ở đó và giá kim loại quý này sẽ còn tiếp tục giảm trong tương lai.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng tiếp tục dao động trong phạm vi hẹp dưới ngưỡng cản 1100.00. Đường EMA 50 tiếp tục phát đi những tín hiệu xấu trên cở sở ngày và trong ngắn hạn, trong khi đó, thị trường vẫn bảo vệ kênh xu hướng giảm mà chúng ta có thể nhìn thấy tại biểu đồ bên dưới.

Rõ ràng những yếu tố này đang khiến chúng ta kỳ vọng nhiều vào xu hướng giảm của thị trường, nhắm mục tiêu tiếp theo tại 1050.00. Trong trường hợp bứt phá đi lên, mục tiêu tiếp theo sẽ là 1110.00 và xa hơn nữa là 1122.00.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1070.00 tới ngưỡng kháng cự  1110.00.

 Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login