Vàng dao động trong biên độ hẹp

By on 01/04/2016

Trong phiên giao dịch đầu tiên của quý mới, giá vàng trong nước diễn biến khá mờ nhạt. Thị trường tiếp tục chờ đợi những diễn biến mới từ thị trường quốc tế…

Cập nhật lúc 11h48 ngày 1/4/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,05 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,30 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,32 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào, giảm 40.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 31/3.

1

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,18 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,19 – 33,24 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,19– 33,26 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,05– 33,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h48 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1231,97/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 0,14 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 1/4 lúc 11h48 chưa kể thuế và phí).

Theo đánh giá của Tập đoàn DOJI, nhà đầu tư hiện nay rất nhạy cảm đối với những thông tin thế giới và những biến động giá tại thị trường trong nước. Cũng chính vì thế mà họ thường kỹ lưỡng hơn sau mỗi đợt điều chỉnh của giá vàng.

Ở phiên 31/3, thị trường vàng “án binh bất động”, giá giảm và duy trì đi ngang trong cả phiên. “Chính vì thị trường chưa xác định được rõ xu hướng đã khiến cho các giao dịch phát sinh trong ngày vắng bóng các nhà đầu tư hơn”, DOJI thông tin và cho biết chốt ngày hôm qua, lượng khách tham gia giao dịch tại hệ thống tương đối cân bằng ở cả hai chiều mua và bán.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng phiên hôm qua tăng nhẹ và ghi nhận đà tăng nội quý tốt nhất trong vòng 30 năm qua. Tính từ đầu năm, giá vàng tăng 16,4%, mức tăng mạnh nhất của 1 quý kể từ quý III/1986.

Vàng tăng sau khi Chủ tịch FED Janet Yellen nói rằng ngân hàng trung ương này cần thận trọng trong việc nâng lãi suất cơ bản đồng USD. Bà Yellen nói lạm phát ở Mỹ vẫn chưa cho thấy sự tăng bền vững, trong khi bất ổn kinh tế toàn cầu có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế Mỹ, bao gồm việc giá dầu vẫn ở mức thấp và những lo ngại về kinh tế Trung Quốc.

Tuyên bố này của bà Yellen trái ngược với những phát biểu “mạnh miệng” của các quan chức FED hồi tuần trước nói có thể tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 4. Chính triển vọng tăng lãi suất trong tháng tới đã khiến tỷ giá USD tăng mạnh và giá vàng thế giới sụt gần 3% trong tuần trước.

Giavang.net tổng hợp 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login