Vàng dao động khi triển vọng gia tăng lãi suất lu mờ

By on 18/08/2015

Vàng tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp nhưng thiên về xu hướng đi lên. Đón nhận những thông tin kinh tế không nhiều thay đổi, giới đầu tư cân nhắc lại khả năng gia tăng lãi suất trong ngắn hạn của Mỹ.

Untitled

Biểu đồ vàng thế giới lúc 10h25′ giờ Việt Nam. Nguồn: Kitco

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang được bán với giá $1118.37/oz sau khi tăng dè dặt trong phiên hôm qua.

Phiên đầu tuần, chỉ số đo sức mạnh đồng bạc xanh giảm điểm sau khi đón nhận báo cáo hoạt động sản xuất tại New York trong tháng 8 xuống thấp nhất trong 6 năm qua. Thêm vào đó, dù mối lo bất ổn tỷ giá tại Trung Quốc đã tạm lắng hỗ trợ chứng khoán châu Âu tăng trở lại sau khi trải qua tuần tồi tệ nhất trong hơn một tháng, nhưng lo ngại vẫn còn đã hỗ trợ giá vàng đi lên.

“Khả năng tăng lãi vào tháng 9 đã xuống 40%, từ gần 50% sáng qua. Chúng tôi cho rằng vàng sẽ chưa thể bật lên mạnh trước đợt tăng lãi đầu tiên, có thể vào tháng 9. Nhưng ngay sau khi lãi tăng, thị trường sẽ bắt đầu đi lên“, Carsten Fritsch – nhà phân tích tại Commerzbank nhận định.

Báo cáo hôm qua của Paulson & Co cho thấy quỹ đầu tư này đã giảm cổ phần trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới trong quý II. Barclays Capital cũng cho biết dù các quỹ đã giảm số hợp đồng bán vàng tương lai trong tuần 4-11/8, con số này vẫn còn “khá nhiều”.

Hiện tại, các nhà phân tích đang dồn sự chú ý vào biên bản cuộc họp cuối tháng của FED sẽ được công bố vào ngày mai. Bởi những nội dung của bản báo cáo này sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm manh mối về kế hoạch nâng lãi suất lần đầu của FED trong gần một thấp kỷ qua.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login