Vàng đảo chiều cuối phiên

By on 27/10/2015

Giá vàng chốt phiên giao dịch thứ Hai trong trạng thái đi ngang quanh mốc $1164,00; thị trường đi xuống khi thất bại trong việc nối dài xu hướng tăng đầu phiên (bởi đồng USD đi xuống sau một loạt các dữ liệu kinh tế Mỹ đáng thất vọng). Thị trường châu Á khởi động phiên đầu tuần với hỗ trợ mạnh sau khi quyết định gần đây nhất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát đi tín hiệu sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nhanh chóng nhận ra rằng các biện pháp đó chưa thực sự đủ mạnh để vực dậy nền kinh tế, trong khi đó, mọi con mắt vẫn đổ dồn về những gì Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ nói trong ngày thứ Tư tới. Kim loại quý cũng đang chịu áp lực bởi lực cầu giảm sút từ Ấn Độ – quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.

Quan điểm kỹ thuật

“Dựa trên quan điểm theo ngày, kim loại quý vàng vẫn tiếp tục di chuyển trên đường trung bình 200 DMA, trong khi 20DMA đã mở rộng và hội tụ với đường trung bình lớn quanh $1160,90 để hình thành hỗ trợ hiện tại”, dẫn lời giám đốc phân tích Valeria Bednarik của FXStreet.

Bednarik nhận định: “Trên cùng biểu đồ ngày, các chỉ báo kĩ thuật đã mở rộng xu hướng xuống về ngưỡng trung bình, làm tăng cơ hội cho xu hướng tiêu cực. Trên biểu đồ 4h, giá vàng thất bại trong việc vượt lên trên tín hiệu tăng tại 20 SMA đầu phiên và hiện đang di chuyển dưới ngưỡng này. Các chỉ báo kĩ thuật khác cũng đang phản ánh trạng thái không mấy khả quan, phù hợp với quan điểm giá giảm trong dài hạn.”

Ngưỡng hỗ trợ: $1160,90; $1153.35; $1142,50

Ngưỡng kháng cự: $1170,90; $1179,30; $1191,60

Vàng định giá theo đồng USD. Nguồn Investing

Vàng định giá theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Ani SalamaBài viết là quan điểm của bà Ani Salama – một chuyên gia kinh tế thị trường tài chính, thống kê phân tích và là người đứng đầu nhóm nghiên cứu FXStreet tại Mỹ. Năm 2010, bà gia nhập FXstreet và bắt đầu đóng góp rất nhiều tin tức được đánh giá cao.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login