Vàng ‘đánh bại’ hầu hết các đồng tiền, thăng hoa sau quyết sách của Fed

By on 17/03/2016

Trong bối cảnh thị trường tiếp tục “tiêu hóa” nội dung thông cáo mới nhất của Ủy ban thị trường mở liên bang, với việc Fed không thay đổi lãi suất và hạ thấp kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ, giá vàng tiếp tục tăng cao, không chỉ so với đồng đô la Mỹ mà còn so với hầu hết các đồng tiền khác.

Gold

Sau khi rơi xuống mức đáy hai tuần hồi đầu tuần này, kim loại quý hiện tăng so với hầu hết các loại tiền tệ niêm yết tại Kitco’s Gold-Currency Charts. Biểu đồ Kitco cung cấp giá vàng theo nhiều loại tiền tệ: đồng đô la Mỹ USD, đồng Euro (EUR), franc Thụy Sĩ, Anh bảng Anh (GBP), Yên Nhật (JPY) và đồng rúp Nga (RUB), và một số đồng tiền khác nữa.

Vàng theo đồng đô la Mỹ đã tăng mạnh sau tuyên bố của Fed và buổi họp báo của Chủ tịch Fed Janet Yellen bởi thị trường hiện tại mong đợi chỉ có hai lần tăng lãi suất trong năm nay, giảm so với dự báo bốn lần sau cuộc họp tháng 12 năm ngoái. Hợp đồng tương lai vàng giao tháng Tư trên sàn Comex từng tăng hơn 30USD mỗi ounce lên mức $1261,70/oz trong khi chỉ số đô la Mỹ giảm xuống mức 95,66 điểm.

Một loạt sắc xanh được nhìn thấy trong bảng xếp hạng của Kitco, với vàng định giá bằng đồng Euro và yen Nhật tăng 1,15% và 1,73%, tương ứng. Vàng định giá bằng đồng franc Thụy Sĩ (+1,11%), bảng Anh (+1,45%) và đồng đô la Canada (+0,41%) trong ngày hôm qua.


Trong khi đó, nhìn vào “các đồng tiền khác” trên biểu đồ Kitco, vàng đi lên so với tất cả các đồng tiền, ngoại trừ đồng rúp của Nga, khi vàng đi xuống so với đồng rúp 0,49% trong ngày. Kim loại vàng định giá bằng đồng Rupee của Ấn Độ đã tăng gần 2% trong khi giá vàng theo đồng rand của Nam Phi tiến 0,39%.

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC, lưu ý rằng đó thực sự là “một ngày rủi ro” đối với thị trường vàng theo đồng USD, và cuối cùng vàng thực sự là người chiến thắng.

“Mặc dù chúng ta đang nhìn thấy bước di chuyển chắc chắn của vàng so với các ngoại tệ khác, tôi nghĩ rằng đó chủ yếu là câu chuyện bị điều khiển bởi Hoa Kỳ”, ông trao đổi với Kitco News qua điện thoại chiều thứ Tư.

Tuy nhiên, không chỉ duy nhất tuyên bố của Fed đẩy vàng lên cao hơn, ông tiếp tục chia sẻ.

“Ngay cả khi Fed mạnh tay, những con số lạm phát công bố sáng nay và số liệu lạm phát khác mà chúng tôi đã nhìn thấy tại Mỹ gần đây, tôi cho rằng cơ hội tăng giá của vàng đang nhiều hơn”, ông nói.

“Nếu chúng ta thực sự bắt đầu thấy lạm phát bắt đầu tăng lên thì điều đó cũng có thể hỗ trợ vàng so với nhiều loại tiền tệ”.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login